Dưới đây là 5 loại website phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn xây dựng khi kiếm tiền Affiliate Marketing mà bạn có thể tham khảo.

Mô hình Affiliate Marketing với website chia sẻ coupon, voucher và deal đang là hình thức được rất nhiều. Publisher đang áp dụng và mang lại doanh thu khá tốt. Thị trường thương mại điện tử tại. Việt Nam nở rộ với một loạt các đại gia như: Lazada, Tiki, Adayroi, Sendo, Shopee…

xay-dung-website-ma-gim-gia-kiem-tien-online-voi-affilite-marketing

Người tiêu dùng hình thành thói quen săn mã giảm giá, voucher giảm giá trước khi mua bất cứ mặt hàng nào. Bạn có thể dạo quanh Google 1 lượt với những tìm kiếm kiểu như: “mã giảm giá Lazada” “mã giảm giá Tiki” Bạt ngàn website trả về đúng không?

Với việc phát triển website mã giảm giá, công việc của bạn hàng ngày là cập nhật tin tức khuyến mãi. Ưu đãi giảm giá, mã giảm giá, voucher, deal hot… sau đó chèn link affiliate và đăng lên website của bạn.

Khi khách hàng truy cập website của bạn và nhấn vào link affiliate để lấy coupon và mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Một số mẹo dành cho bạn:

Thường xuyên cập nhật mã giảm giá, các tin tức về khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá MỚI NHẤT hàng ngày. Sử dụng email marketing để gửi thông tin khuyến mãi thường xuyên hàng tuần, hàng tháng.

Bạn có thể sử dụng form đăng ký để thu thập email của khách hàng. Điều hướng người truy cập của bạn like. Fanpage hoặc vào Facebook Group để cập nhật tin tức.

Bạn có thể xây dựng Fanpage cho blog, website của bạn, hoặc tạo. 1 group dành cho những người thích mua sắm online, thích mã giảm giá, khuyến mãi,…

Tại thị trường Affiliate Việt Nam, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều các website cung cấp mã giảm giá cho người dùng. Số lượng các website theo mảng này khá đông đảo và họ đã xây dựng được thương hiệu rất mạnh.

Nếu bạn bắt tay đi theo hướng này, bạn cần phát triển và. SEO blog/website của mình rất mạnh thì mới có thể cạnh tranh được đấy. Đồng thời, bạn cần target vào một nhóm khách hàng. Cụ thể và ngách ngành hàng bạn nhắm đến để tạo sự khác biệt so với đối thủ.

2. Website đánh giá sản phẩm (Review site)

Khi nghĩ đến việc mua một sản phẩm người dùng thường tìm kiếm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ một người khác. Họ muốn biết ai đã sử dụng, cảm nhận của mọi người như thế nào? Giá cả, chất lượng ra sao…

lam-website-danh-gia-san-pham-kiem-tien-voi-affilite-marketing

TheSweetSetup.com là 1 nich site rất nổi tiếng chuyên về review các ứng dụng. iOS trên thế giới Review site là một dạng website rất phổ biến ở nước ngoài.

Những website dạng này thường tập chung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng, có nội dung độc đáo về một lĩnh vực cụ thể. Các hình thức có thể kể đến như các site review sản phẩm. So sánh ưu điểm tính năng sản phẩm, hướng dẫn mua sản phẩm, blog, forum.

Người làm blog/website sẽ viết những bài đánh giá, trải nghiệm về các sản phẩm, dịch vụ như: Review về phim Review về nhà hàng, khách sạn Review về địa điểm du lịch. Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…) Review về sản phẩm điện máy, thời trang, mỹ phẩm…

Với việc review như thế này, bạn nên làm blog cá nhân, lấy tên của bạn làm thương hiệu. Người đọc sẽ cảm thấy tin tưởng về các sản phẩm, dịch vụ vì bạn đã là người từng sử dụng qua.

Một số mẹo để viết bài review cho chuyển đổi tốt nhất:

  • Thành thật – hãy nêu cả ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm, vì không có bất cứ một sản phẩm nào hoàn hảo 100%
  • Thêm hình ảnh, video thực tế của sản phẩm sẽ làm tăng giá trị bài viết và đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm
  • Dùng thử và trải nghiệm (nếu có thể) trước khi viết bài review

3. Website so sánh giá, so sánh sản phẩm (Comparison site)

Websosanh.vn là một website so sánh giá rất nổi tiếng tại Việt Nam Khi mua hàng hoặc mua bất cứ sản phẩm gì. Người tiêu dùng có thói quen sử dụng. Internet để tìm kiếm thông tin sản phẩm và. Nơi bán sản phẩm có giá thành phải chăng, hợp lý nhất…

lam-website-so-sanh-gia-kiem-tien-online-voi-affiliate-marketing

Website so sánh giá, so sánh sản phẩm (Comparison website) cung cấp cho người tiêu dùng. Cơ hội được so sánh giá sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Danh mục sản phẩm trên các website so sánh giá phong phú hơn nhiều so với một đơn vị bán hàng trực tuyến thông thường. Người dùng gần như có thể tìm thông tin về bất kỳ sản phẩm nào khi sử dụng công cụ này.

Bên cạnh thông tin về giá, các website so sánh giá còn. Cung cấp cả thông tin về đặc tính của sản phẩm cũng như các bài viết đánh giá. Hướng dẫn mua hàng với từng dòng sản phẩm, giúp người dùng đưa ra quyết định phù hợp hơn.

4. Website tin tức, đặt banner quảng cáo

Nếu bạn có một trang web tin tức có lượng truy cập cao, tốt hơn nữa là chủ đề website có liên quan đến các sản phẩm. Dịch vụ của nhà quảng cáo thì bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết.

lam-website-tin-tuc-kiem-tien-voi-affiliate-marketing

Bạn chỉ cần đặt các banner quảng cáo dẫn link mua sản phẩm, dịch vụ trên website và. Nhận hoa hồng khi có khách hàng mua hàng qua đường link đó.

Ưu điểm của loại hình này:

Website tin tức không bao giờ là lỗi thời, mỗi ngày lại có rất nhiều tin tức mới, hot,… Dễ dàng có lượt truy cập rất lớn, lượt truy cập đọc tin tức càng lớn thì đồng nghĩa có nhiều lượt click vào quảng cáo hiển thị, và bạn càng có được nhiều tiền.

Tuy nhiên, việc làm website kiếm tiền dạng tin tức mệt 1 chỗ là ngày nào bạn cũng phải cập nhật bài viết vì là tin tức nên hôm nay nó. HOT nhưng sau vài ngày nó lại lặng xuống không ai vào đọc nữa. Việc này mới đầu ít vốn bạn có thể tự làm, sau này có vốn có thể thuê người viết bài. Xây dựng đội ngũ content riêng. Nếu nhiều vốn, bạn có thể đầu tư hệ thống chuyên nghiệp.

5. Website hướng dẫn, chia sẻ thủ thuật

Đây cũng là hai loại bài viết cho tỷ lệ chuyển đổi rất cao, ngoài ra nó dễ dàng đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Vì sao bạn biết không?

Vẫn là tâm lý người dùng, họ lên internet để tìm kiếm, học tập và muốn biết làm thế nào để sử dụng một sản phẩm đúng cách.

Tương tự như bài viết đánh giá sản phẩm, bạn cần thêm hình ảnh mô tả thao tác hoặc video sử dụng sản phẩm. Điều này sẽ làm tăng giá trị bài viết, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cũng như thu hút người dùng tốt hơn.

xay-dung-website-huong-dan-thu-thuat-kiem-tien-online-voi-affiliate-marketing

Money Saving Expert là trang web quy mô lớn nhất Anh. Giúp bạn cắt giảm hóa đơn tiêu xài trên nhiều phương diện của đời sống. Money Saving Expert sẽ chỉ bạn cách tiết kiệm tiền gas. Tiền nước hay tiền điện cho đến thông tin những loại thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

Các kinh nghiệm, hướng dẫn, thủ thuật luôn được người dùng search rất nhiều mỗi ngày. Bạn có thể phát triển website đi theo hướng này bằng cách viết các bài chia sẻ kinh nghiệm. Hướng dẫn, chia sẻ thủ thuật. (Thực tế bạn có thể kết hợp giữa review và chia sẻ hướng dẫn) Dựa vào những bài hướng dẫn này. Bạn lồng ghép khéo léo các bài viết giới thiệu. Sản phẩm tiếp thị có liên quan đến chủ đề hướng dẫn đó.