5 ví dụ thiết kế trang web y tế tốt nhất và phân tích màu sắc năm 2019
Mọi người giờ đây đã nhận thức rõ hơn về các dịch vụ trang web y tế. Dưới đây là 5 ví dụ thiết kế trang website y tế hàng đầu với phân tích màu sắc để giúp bạn thiết kế trang web đẹp hơn.

Dịch vụ y tế và thiết kế trang web y tế đang trở thành tiêu chuẩn để tăng nhận thức của mọi người về chăm sóc sức khỏe. Từ quan điểm của thiết kế web, một trang web y tế là đường cao tốc thông tin kết nối bệnh viện và bệnh nhân cần chăm sóc y tế.  Đối với bệnh nhân, thiết kế tiêu chuẩn tuyệt vời có thể hướng dẫn họ tốt hơn để có được thông tin y tế một cách chính xác và nhanh chóng.

Làm thế nào để bạn thiết kế một trang web y tế tốt? Hãy xem các ví dụ tuyệt vời dưới đây và đưa ra khả năng tránh các lỗi phổ biến của thiết kế trang web từ chúng.

1. Weightmedics – Mẫu thiết kế trang web với chủ đề giảm cân

Đặc điểm: phong cách hoạt hình, thiết kế phẳng, màu sắc sống động và thanh lịch
Không giống như các trang web giảm cân thông thường khác, nó không có kế hoạch giảm cân dày đặc và không có so sánh giảm cân “trước và sau”. Tổng thể thiết kế trang web được trình bày theo phong cách hoạt hình, đáng yêu và dễ thương. Màu nền xanh nhạt phù hợp với phông chữ màu trắng làm cho trang web đơn giản và thanh lịch. Hơn nữa, tông màu cam phối hợp một phần làm cho trang web sống động và không đơn điệu.

2. The Doctors Laser Clinic – Mẫu thiết kế trang web làm đẹp

Đặc điểm: thẩm mỹ của phái nữ, thiết kế thiệp, màu tím thanh lịch
Phần lớn khách truy cập vào các trang web thẩm mỹ y tế là nữ. Do đó, một trang web thẩm mỹ y tế hiệu quả sẽ phục vụ cho công cuộc làm đẹp của phụ nữ không chỉ thông qua các dịch vụ sản phẩm mà còn thông qua thiết kế. Trong mẫu này, thiết kế thẻ phía trên trang web màu tím trông thật thanh lịch và hào phóng, và nó cung cấp hướng dẫn cho khách hàng để đưa ra lựa chọn làm màu ghi. Thiết kế của phần CTA được tô sáng với màu tím đậm, một phương pháp tốt để thu hút nhấp chuột và tăng chuyển đổi.

3. Beauty is power; a smile is its sword – Mẫu thiết kế trang website nha khoa

Đặc điểm: nền đen, sắp xếp đen trắng, tương phản màu
Răng khỏe và đẹp là nền tảng của một nụ cười rạng rỡ, và đó là những gì trang web này hướng tới. Điều đặc biệt ở thiết kế trang web nha khoa này là nó không sử dụng giao diễn truyền thống với hình ảnh bác sĩ mặc độ trắng mà lại sử dụng hình người để làm nổi bật chủ đề. Thay vì chỉ tập trung vào một nụ cười hấp dẫn độc đáo để thể hiện ý tưởng thiết kế. Trang web nha khoa này còn là một quảng cáo tốt cho chính dịch vụ này. Với nên đen không nhàm chán mà rực rỡ vì sự kết hợp màu sắc thông minh.

Xem thêm bài viết: Chiến lược marketing cho phòng khám

4. Tychee Training – Mẫu thiết kế trang web đào tạo ý tế

Đặc điểm: Màu cam sống động, minh họa, thiết kế phẳng
Màu nền của web là màu cam và trắng, làm cho toàn bộ trang trông tươi mới và rực rỡ. Điều này hoàn toàn phù hợp với những người hiện đại theo đuổi một cuộc sống lành mạnh. Trang chủ sử dụng phong cách minh họa phổ biến, kết hợp với thiết kế web phẳng, truyền tải cảm giác ấm áp và sống động.

5. Psychologist – Mẫu thiết kế trang web về sức khỏe tâm lý

Đặc điểm: Thiết kế đáp ứng, HTML5, màu xanh lá cây tươi sáng
Cả trang web sử dụng tông màu xanh lá cây nhạt, thiết kế trang web tổng thể mang đến một sự rung cảm tươi mới và sôi động. Màu sắc của thanh điều hướng, phông chữ và màu sắc của bầu trời hòa quyện làm một. Khả năng đáp ứng và hiệu suất vượt trội của trang web là các yếu tố thúc đẩy chuyển đổi. Dựa trên điểm này, mẫu web HTML5 đáp ứng miễn phí sẽ là một ví dụ tốt để tham khảo. Mẫu này có thể phục vụ cho thiết kế web sức khỏe tâm lý cũng có thể phục vụ như một tài liệu tham khảo tốt cho người mới.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website spa chuẩn seo

Như đã đề cập tới phân tích ở trên, chúng tôi không chỉ tập trung vào việc chọn thiết kế trang web tốt nhất cho sức khỏe. Thay vào đó, chúng tôi thích tập trung vào các nguyên tắc thiết kế, đặc biệt là việc sử dụng màu sắc trong thiết kế web.
Màu sắc trang web là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế. Màu sắc khác nhau tạo ra hiệu ứng khác nhau.
Vậy những gì bạn nên chú ý khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế một trang web?

 • Màu đỏ: Màu đỏ khiến mọi người phấn khích và lo lắng. Do đó, nó không nên được sử dụng làm màu chính trong thiết kế trang web y tế.
 • Màu liên quan: Màu hồng trong màu đỏ phù hợp hơn để sử dụng trong các trang web làm đẹp y tế. Nó giúp tạo ra một bầu không khí nữ tính và tinh khiết phục vụ cho phụ nữ.
 • Đen: Đen một màu trang trọng gợi nhớ đến cái chết. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu đen trong thiết kế trang web.
 • Màu liên quan: Màu đen và màu vàng sáng có thể mang lại hiệu quả rõ ràng và gọn gàng. Đó là một bảng màu phù hợp để đạt được một cái nhìn sống động.
 • Màu xanh dương: Màu xanh phù hợp để xây dựng một trang yên bình và sạch sẽ. Như vậy, màu xanh là màu thích hợp để sử dụng trong các trang web của bệnh viện.

 • Màu liên quan: Màu xanh nhạt là thanh lịch, tươi mát, lãng mạn và quý phái. Nó thường được sử dụng trong thiết kế mỹ phẩm, làm đẹp cho phụ nữ và các trang web y tế.
 • Màu xanh lá cây: Đại diện cho hy vọng, tăng trưởng và lý tưởng. Như vậy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt cho các ngành công nghiệp như dịch vụ, y tế, giáo dục và nông nghiệp.
 • Màu liên quan: Màu xanh lá cây có thể được kết hợp với nhiều màu sắc để đạt được hiệu ứng hài hòa. Nó cũng là một trong những màu được sử dụng rộng rãi nhất trong các trang web của bệnh viện.
 • Cam: Cam có ý nghĩa biểu tượng của sức khỏe, sức sống, sự dũng cảm và tự do. Nó mang đến cho mọi người cảm giác vinh dự và bí ẩn. Việc sử dụng màu cam tạo ra một bầu không khí ấm áp trong thiết kế trang web bệnh viện.
 • Màu liên quan:Màu cam không thể được sử dụng trong các khu vực rộng lớn mà chỉ có thể sử dụng như một chi tiết nổi bạn với các màu khác
 • Màu trắng: Màu trắng là màu được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế web.
 • Màu liên quan: Kết hợp màu trắng với màu đen tạo ra một cái nhìn hiện đại, thành thị, nhưng nó không phù hợp làm màu chủ đạo cho thiết kế trang web y tế.
 • Màu vàng: Trong nhiều thiết kế, màu vàng được sử dụng để thể hiện không khí lễ hội và làm nổi bật các sản phẩm tuyệt đẹp.

 • Màu liên quan: Màu vàng là màu trung tính, vì vậy nó có thể được sử dụng với hầu hết mọi màu sắc trong thiết kế trang web.

Việc sử dụng đúng màu trong một nguyên mẫu web có độ trung thực cao cũng là một phần thưởng. Các dự án nguyên mẫu phù hợp màu sắc giúp thu hút đầu tư và giành được khách hàng. Điều bạn cần là chọn một công cụ tạo mẫu hỗ trợ cơ sở dữ liệu màu rộng hơn là công cụ khung dây đơn sắc.

Mockplus là một công cụ thiết kế nguyên mẫu có thể trực tiếp đặt màu của các thành phần và biểu tượng bằng cách sử dụng số màu hoặc bộ chọn màu. Điều này làm cho thiết kế web và ứng dụng dễ dàng hơn nhiều.

Tầm quan trọng của màu sắc không chỉ áp dụng cho thiết kế trang website y tế. Việc sử dụng màu sắc phù hợp là rất quan trọng trong thiết kế web nói chung. Khi thiết kế bất kỳ trang web nào sáng tạo là chìa khóa. Các nhà thiết kế phải tránh rơi vào một thói quen dẫn đến những sáng tạo nhàm chán. Tiếp tục học hỏi và cải thiện nghề của mình bằng cách tìm kiếm cảm hứng từ những người khác.