Lập một Fanpage bán hàng và chợt nhận thấy rằng trang bán hàng của mình quá ít người Like, nhiều người nãy sinh ý định “đi đường tắt bằng” cách bỏ tiền Mua Like Facebook để có thể bán hàng. Nhưng cuối cùng, hiệu quả lại không như những gì họ mong đợi.

Mua like facebook là gì?

Mua like facebook là một hình thức câu like “không chính thống”. Chủ Fanpage chỉ cần chi tiền và giao fanpage cho một bên thứ 3. Vài ngày sau lượng like sẽ tăng theo mức tiền bạn đã chi trả. Thông thường, mức giá giao động trong khoảng 110 – 200 đ/ 1 like.

Bản chất của các trang bán like

mua like

 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có 3 hình thức “bán like” phổ biến:

  • Hình thức thứ nhất: Bên thứ 3 vẫn nhận tiền của bạn, nhưng lượng like fanpage vẫn không tăng. Nói dễ hiểu là bạn đã bị lừa.
  • Hình thức thứ 2: Bên thứ 3 nhận tiền và tăng like cho Fanpage. Nhưng hầu hết các lượt like này đều đến từ các tài khoản Facebook “vô chủ” tức là những tài khoản ảo, không có giá trị sử dụng.
  • Hình thức thứ 3: Bên thứ 3 gắn “mã độc” vào trang web, ứng dụng của họ, những ai truy cập trang web này tự nhiên sẽ like Fanpage của bạn mà không hề hay biết. Khác với hình thức thứ 2, đây lại là những lược like thật, đến từ những tài khoản Facebook thật.

Mua like Facebook có bán hàng được không

Nếu muốn biết mua like facebook có bán được hàng hay không thì còn phải xem bạn đã mua “trúng” hình thức nào cái đã.

Đối với hình thức thứ nhất và thứ 2, dĩ nhiên Fanpage của bạn không có giá trị bán hàng hoặc giá trị rất thấp. Hình thức thứ nhất bạn bị lừa đảo, mua like nhưng không nhận được like cho nên chẳng khác gì bạn chưa mua. Hình thức thứ 2 bạn có like nhưng lại là like từ tài khoản ảo thì cũng chẳng có giá trị sử dụng gì cả. Nếu có đi chăng nữa nó cũng chỉ giúp bạn tăng thứ hạng trang lên chút chút mà thôi. Nhưng lại còn nhiều hệ lụy khác SUNO sẽ đề cập trong phần sau.

Đối với hình thức thứ 3 dĩ nhiên Fanpage của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng nhưng nhiều hay không, hiệu quả hay không thì còn rất “hên xui”. Vì sao ư? Mời bạn đọc tiếp phần sau.

Những hệ lụy từ việc mua like Facebook

Nếu Facebook của bạn được “câu like” một cách “chính thống” thì bạn chẳng phải lo ngại gì cả. Bởi vì khách hàng đến với bạn một cách tự nguyện, họ muốn xem, muốn đọc, họ thích những gì bạn chia sẻ.

Nhưng với việc mua like thì lại khác, có rất nhiều hệ lụy bạn có thể sẽ gặp:

  • Người dùng không tự nguyện like (hình thức 3) nên họ có thể unlike bất cứ lúc nào, tệ hơn là đưa Fanpage của bạn vào blacklist.
  • Tiền mất tật mang, tốn nhiều tiền nhưng lại không đạt hiệu quả ( Hình thức 1, 2)
  • Lượng like đến từ những tài khoản ngẫu nhiên, không chọn lọc nên tỷ lệ người dùng là. KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU rất thấp.
  • Bị Facebook xóa trang vì vi phạm chính sách và biến mất vĩnh viễn.