Nếu như website là một trong những khái niệm không còn xa lạ đối với cả người dùng hay doanh nghiệp thì. Landing page dù đã và đang được ưa chuộng nhưng ít ai hiểu rõ về hình thức này. Vậy Landing page là gì? Có những hình thức nào? Được tạo ra sao có tốn phí hay không? Cùng hàng loạt các câu hỏi khác vẫn chưa được giải đáp. Tất cả những thông tin chi tiết nhất về hình thức này sẽ được giải đáp để bạn có thể hiểu rõ hơn và tận dụng tốt hơn trong công việc của mình.

Khái niệm và các hình thức Landing page thường gặp nhất

Để hiểu rõ về Landing page, điều đầu tiên mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua là khái niệm về hình thức này. Landing page trong thực tế là một trang được thiết chuyên biệt. Đặc biệt chỉ được dành riêng cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà mà bạn thực sự muốn làm nổi bật. Mục tiêu cuối cùng của những chuyên trang này là để kêu gọi người dùng thực hiện các chuyển đổi. Hành động cụ thể chẳng hạn như đăng ký tư vấn, điền form thông tin, mua hàng hoặc đăng ký trải nghiệm dịch vụ,….

Với những đặc điểm nêu trên về mục tiêu, có 3 hình thức Landing page thường được sử dụng như sau:

-Thứ nhất, Landing page với mục đích thu thập danh sách khách hàng tiềm năng nhằm kêu gọi khách hàng để lại các thông tin như họ tên, số điện thoại, email,… Hình thức này phù hợp với các chương trình hội thảo. Các sự kiện, các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mã giảm giá,…
-Thứ hai, Landing page chuyên phục vụ công việc bán hàng. Để thực hiện mục tiêu này, chuyên trang sẽ được thiết kế chứa đựng các nội dung xoay quanh sản phẩm, lợi ích. Bảng giá và chính sách bán hàng sao cho thuyết phục được người mua sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
-Thứ ba, Landing page để điều hướng. Hình thức điều hướng có nghĩa là thông qua chuyên trang để kêu gọi người dùng thực hiện hành động. Khi đó, người dùng sẽ được điều hướng đến một trang khác bởi hành động của mình. Trang mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn và thông thường đây chính là website chính thức để thu hút người dùng.

Có những công cụ thiết kế Landing page nào hiệu quả?

Để tạo được một Landing page, thông thường những người dùng mới sẽ chọn cách khám phá và sáng tạo ra Landing page của riêng mình bằng các nền tảng website thiết kế Landing page, hãy cùng tìm hiểu để có một trang đích chuyên nghiệp cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình nhé!

1. Thiết kế Landing page bằng Ladipage.vn

Ladipage.vn là nền tảng hỗ trợ thiết kế landing page được cộng đồng các nhà quảng cáo Việt Nam đánh giá là trực quan, dễ sử dụng và tối ưu nhất khi xây dựng Landing Page. Chỉ với một vài thao tác kéo thả cực đơn giản mà không cần am hiểu về kỹ thuật, bạn đã có thể sở hữu cho riêng mình một chuyên trang thật chuyên nghiệp và độc đáo. Bên cạnh đó, với danh sách cực khổng lồ các mẫu trang đích ở các lĩnh vực khác nhau, bạn còn có thể thỏa sức lựa chọn các mẫu trong kho tàng mà không cần mất nhiều thời gian để thiết kế mới.

Ladipage cung cấp cho bạn một kho giao diện với trên 500 mẫu trang đích với hơn 20 lĩnh vực khác nhau, bạn không cần phải biết về kỹ thuật code, mọi tuỳ chọn về nội dung, font chữ, màu sắc dễ dàng tuỳ chỉnh landing page dạng kéo thả. Điều này mang đến những sự lựa chọn rất đa dạng cho người tiêu dùng, sở hữu một trang đích chuyên nghiệp và độc đáo chỉ với vài thao tác đơn giản. Nó lý giải vì sao mà chỉ mới ra mắt nhưng Ladipage đã tạo nên sự chú ý đình đám trong cộng đồng Marketer.

Khi sử dụng Ladipage bạn không cần mua hosting, không cần cài đặt code vì landing page của bạn sẽ được chạy trực tiếp trên máy chủ được tối ưu tốt nên tốc độ load trang cực nhanh, gần như ngay lập tức. Điều này vừa tốt cho trải nghiệm người dùng, vừa tốt cho SEO.

>> Thiết kế Website Chuẩn SEO 2022

Không như trước kia khi xây dựng Landing page bạn phải thuê thiết kế với chi phí đắt đỏ cho từng Landing page. Ladipage cho phép bạn tạo landing page cực nhanh với các mẫu giao diện có sẵn. Chỉnh sửa bằng cách kéo thả đơn giản và tạo landing page số lượng tùy ý mà không lo lắng về chi phí

Ladipage được kết nối với khá nhiều các nền tảng khác nhau giúp bạn xuất. Landing page, lưu trữ data, đo lường chuyển đổi nên sẽ rất tiện cho bạn tối ưu chuyển đổi. Đặc biệt là với các bạn muốn tạo. Landing Page để chạy quảng cáo.

Bạn có thể thử nghiệm trước để làm quen và xem có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình hay không. Ladingpage có cho người dùng đăng ký sử dụng miễn phí 30 ngày

2. Công cụ tạo Landing Page Slimweb

Là một công cụ khá hữu ích, bạn không cần biết lập trình chỉ với. 3 bước đơn giản là có thể tạo một landing page chuẩn marketing.

– Bước 1 – Kéo thả để tạo landing page: Với trên 500 khối nội dung mẫu được tạo sẵn, việc tạo. Landing page trở lên vô cùng dễ dàng như chơi game xếp hình.

 Bước 2 – Chỉnh sửa khối nội dung theo ý muốn: Không cần mua thêm hay cài đặt các plugin từ bên ngoài. Slimweb có sẵ những tiện ích hữu dụng nhất.

– Bước 3 – Xuất bản trang web: Slimweb cho phép bạn xuất bản trang web với. 3 lựa chọn: (1) Máy chủ Slimweb (2) kết nối tên miền riêng và. (3) xuất bản thẳng lên hosting của bạn mà không cần download mã nguồn

Slimweb với hàng trăm mẫu giao diện landing đẹp cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tạo LP siêu nhanh, siêu đẹp và siêu rẻ. Được hỗ trợ cài đặt tiện ích và mã tối ưu chuyển đổi. Hơn nữa bạn có thể kết nối tên miền riêng. Download mã nguồn HTML.

Tạo Landing Page siêu đẹp, siêu nhanh và siêu rẻ. Hỗ trợ cài đặt tiện ích và mã tối ưu chuyển đổi. Kết nối tên miền riêng với Slimweb.vn

3. Tạo Landing page với Google tại Sites.google.com.

Đây là một tính năng mới được cập nhật của. Google cho phép bạn tạo nên các chuyên trang cho mình với giao diện khá đẹp mắt và chuyên nghiệp. Dù được thiết kế chủ yếu với những tính năng vô cùng đơn giản nhưng ở mức trải nghiệm miễn phí thì đây là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của công cụ này chính là chỉ hỗ trợ tốt nhất trên hai trình duyệt. Chrome và Firefox, trong khi xu hướng người dùng cũng sử dụng thêm nhiều trình duyệt khác như lượng người dùng Cốc Cốc cũng tương đối lớn.

4. Weebly.com – hãy thử trải nghiệm một nền tảng chuẩn thế giới để tạo Landing page.

Chắc chắn bạn đã không ít lần bắt gặp những. Landingpage bắt mắt, thu hút nhưng không biết được thiết kế từ đâu. Trên thực tế, những chuyên trang này xuất phát từ một nền tảng hàng đầu thế giới là. Weebly.com cũng với những thao tác kéo thả. Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này là về mặt tên miền khi bạn dùng bản. Free thì bắt buộc phải có từ weebly đứng trước tên miền đó. Điều này đòi hỏi người dùng phải mua dịch vụ mới có thể có được tên miền như mong muốn.

5. WordPress.org – Hệ thống mã nguồn mở phổ thông hàng đầu thế giới

Worpress là một trong những cái tên không còn xa lạ để thiết kế. Landing page bởi không chỉ có giao diện thân thiện với người Việt, ngôn ngữ tiếng Việt mà. WordPress.org còn có hẳn một cộng đồng chuyên hỗ trợ cho mọi người dùng. Tuy nhiên, với nền tảng này bạn đòi hỏi phải có những kiến thức nhất định về. Code sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi sử dụng công cụ này.

Thiết kế Landing page bằng các công cụ miễn phí giờ đây ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sử dụng miễn phí cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận một số hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng. Khi đó, nếu bạn đòi hỏi những yêu cầu cao hơn giải pháp dành cho bạn là nhờ đến sự hỗ trợ của các. Doanh nghiệp chuyên cung cấp Landing page. Tại Net5S– Công ty cung cấp giải pháp Digital Marketing. Website hàng đầu Việt Nam, bạn sẽ được sở hữu một chuyên trang chuyên nghiệp và thu hút nhất.