1. Sử dụng các hình ảnh phù hợp

Kiến thức Website – Sử dụng một cách bừa bãi hoặc không cần thiết các hình ảnh trong một trang web có thể làm lu mờ trọng tâm chính của trang .Tốt hơn hết bạn nên chọn lọc và sử dụng những hình ảnh được độc đáo giúp thiết kế web chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Làm theo các thiết kế có sẵn sẽ chỉ làm trang web của bạn trông giống như những trang web của doanh nghiệp khác mà thôi. Các dữ liệu hình ảnh sẽ làm người dùng nhớ đến bạn tốt hơn là các dữ liệu dạng văn bản. Những hình ảnh chỉ nên được sử dụng để truyền tải một thông điệp đến khách hàng . Trong trường hợp nó được sử dụng cho mục đích trang trí thì nên phối hợp sao cho hài hoà với bối cảnh của trang web.

2. Vị trí hình ảnh.

Hình ảnh trên một website chủ yếu được đặt xen kẽ các bài viết, văn bản nhằm giúp độc giả cái cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về nội dung bài viết đồng thời gây ấn tượng đến mỗi khách hàng. Tùy thuộc vào nội dung bài viết mà lựa chọn số lượng hình ảnh phù hợp. Tuy nhiên hình ảnh và nội dung phải mang thống nhất để tránh gây hiểu làm cho độc giả.

3. Độ phân giải và kích thước hình ảnh.

Không nên nhầm lẫn giữa kích thước và độ phân giải của hình ảnh. Kích thước ảnh là việc xác định được chiều cao và chiều rộng. Các file nhỏ hơn tải nhanh hơn. Nếu bạn sử dụng một hình ảnh có độ phân giải cao.
Hầu hết các màn hình máy tính không hiển thị hình ảnh hơn 72dpi. Độ phân giải ảnh lớn hơn sẽ làm cho các tập tin không cần thiết lớn hơn. Bạn sẽ cần đến công cụ giúp giảm kích thước để phù hợp với không gian cần thiết. Trong trường hợp bạn buộc phải sử dụng những hình ảnh có độ nét cao để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

4. Thẻ Alt và tiêu đề.

Thẻ Alt nên có trong mỗi hình ảnh để tăng hiệu quả SEO. Giúp hình ảnh hiển thị tốt trên kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Vì vậy hãy tôi ưu hình ảnh một cách hợp lý, tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa không cần thiết.

5. Thể hiện nhiều góc độ hình ảnh.

Đối với các thiết kế website thương mại điện tử, các hình ảnh về sản phẩm tương tự được thể hiện thông qua nhiều góc độ. Cách tốt nhất để tận dụng cơ hội này là thêm các thẻ alt vào hình ảnh. Điều này sẽ làm cho những người tìm kiếm tiềm năng vào trang web của bạn mà bạn không bị trừ điểm bởi các công cụ tìm kiếm.

6. Xử lý hình ảnh nhỏ và đặt tên ảnh

Cùng với nội dung, những từ khóa xuất hiện trong tệp tin hình ảnh cũng sẽ được Google thu thập. Do đó để hỗ trợ tốt nhất cho các chiến dịch SEO và nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm bạn hãy đặt tên cho hình ảnh 1 cách hợp lý nhất. Hình ảnh được đặt tên là hoa-mai-vang.jpg sẽ tốt hơn so với 1.jpg.

Các kích thước hình ảnh thu nhỏ phải được thực hiện càng nhỏ càng tốt. Thẻ Alt cho hình ảnh thu nhỏ phải khác so với sử dụng cho hình ảnh lớn hơn tương ứng của nó. Đây là khuyến cáo để tránh liệt kê các phiên bản thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Net5s

Địa chỉ: Số nhà 45, Ngõ 196 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

MST: 0109953307

Số điện thoại: 0858.745.402

Email : [email protected]

Website: https://net5s.vn/