Kiến thức kinh doanh – Kinh doanh là một trong những lĩnh vực được con người quan tâm. Hãy cùng NET5S điểm qua những cuốn sách kinh doanh hay qua bài viết này nhé!

Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt. Đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng trên thế giới. Ông là người truyền cảm hứng đối với những ai mong muốn vươn đến sự tự do về tiền bạc và cuộc sống.

Bộ sách hay về kinh doanh Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn. Phần lớn xoat quanh vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính.

Thông qua hai hình tượng người cha ruột – Người cha nghèo và cha nuôi giàu có hơn nhờ kinh doanh. Ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc suy ngẫm về vấn đề tiền bạc. Đồng thời khuyến khích người đọc nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội đầu tư, học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc sống của bản thân mình.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn. Một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

 

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất. Bạn đọc Việt Nam được biết đến Adam Khoo qua những cuốn sách như: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”. Và đặc biệt nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Những cuốn sách của ông đã thay đổi cuộc đời của biết bao người ở mọi độ tuổi. Adam Khoo là tấm gương của ý chí cũng như khả năng vô hạn của con người.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie – Top cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Điểm danh những cuốn sách kinh doanh hay nhất hiện nay

Không chỉ áp dụng được vào trong kinh doanh. Đắc Nhân Tâm còn được xem là cuốn sách “lấy lòng người” khó cuốn sách nào xứng tầm được. Trong kinh doanh, ứng xử khéo léo và giao tiếp được lòng mọi người cũng là một chiến thuật thành công.

Từ khi ra đời đến nay (80 năm), Đắc Nhân Tâm được mệnh danh là cuốn sách kinh doanh gối đầu của nhiều thế hệ doanh nhân thành công hiện nay. Dựa vào cuốn sách này, bạn sẽ hoàn thiện bản thân từng ngày, xây dựng một chiến thuật ứng xử phù hợp với nhân viên, bạn hàng và đối tác để vươn tới thành công.

7 thói quen để thành đạt Kiến thức kinh doanh 

Đây là cuốn sách được nhiều người đánh giá là một cuốn sách kinh tế kinh điển và vẫn được yêu thích đến ngày nay. Tác giả đã vô cùng thông minh khi chẻ nhỏ những lý thuyết thành những mẩu chuyện nhỏ. Việc này để người đọc có thể hiểu được nội dung muốn diễn đạt một cách rõ ràng nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề phát triển cá nhân và tự quản lý bản thân. Thì điều chắc chắn rằng 7 thói quen của người thành đạt sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình.

Đọc thêm: 10 ý tưởng kinh doanh mới bạn cần biết ngay

Dám thất bại – Sách hay về kinh doanh cực hay Kiến thức kinh doanh 

Billi Lim là một tác giả, đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”).

Tác phẩm duy nhất của ông, Dám thất bại, được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đã được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Giá trị cuốn sách này thể hiện qua lời nhận xét sau của tờ báo uy tín bậc nhất nước Mỹ Wall Street Journal : “Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công. Nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này …”

Một điều chúng ta luôn trăn trở rằng có phải cuộc sống đôi khi bất công hay quá ưu ái đối với một ai đó? Người thì có một khởi đầu có thể xem là thuận lợi để đạt được thành công. Nhưng kẻ thì quá nhiều khó khăn bất lợi. Vậy có phải hoàn cảnh chi phối thành công của chúng ta?

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: Hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng. Làm thế nào để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng?

Với cuốn sách: Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó, huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn. Nó cũng như hàng chục nghìn người khác từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống.

Sức mạnh, sự đơn giản, tính hệ thống, cảm hứng tràn đầy trong hành trình định hình một khoa học nghệ thuật hoàn thành công việc. Đó là những điều cuốn sách này mang đến cho bạn.

Hy vọng bạn sẽ tự tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất sau khi đọc. Để luôn sẵn sàng Hoàn thành mọi việc – không hề khó.

Tuần làm việc 4 giờ – Cuốn sách tư tưởng mới của Timothy Ferriss

Đây là cuốn sách dấy lên một tư tưởng mới tại thung lũng Silicon. Marc Andreesen –  Một chuyên gia về tối ưu hóa năng suất đã cho hay: Tim đã tập hợp và chắt lọc được những học thuyết quản lý thời gian, năng suất lao động nhiều thập kỷ qua. Tim đã tối ưu hóa và đưa ra được những khái niệm mới về làm việc hành chính văn phòng hữu ích.

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả Kiến thức kinh doanh 

Tại sao có rất nhiều star-up thành công nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp trẻ không giữ vững được khả năng duy trì hoạt động của mình?

Tại sao có rất nhiều doanh nhân trẻ đang ngày càng thành công trên con đường kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người phải vật lộn để duy trì doanh nghiệp của mình.

 

Lời kết Kiến thức kinh doanh 

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển mọi thời đại.

Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thêm nhiều gợi ý tựa sách phù hợp. Để có thể tự tin lựa chọn con đường gần nhất đến với thành công, trong kinh doanh!

Tìm hiểu thêm thông tin về Kiến thức SEOMARKETING… : Tại đây

Liên hệ chúng tôi để thiết kế Web: 

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Net5s

Website: https://net5s.vn/

Số điện thoại: 0858.745.402

Email : [email protected]