Net5s bí quyết là không bao giờ bỏ cuộc. Tại sao bạn không tập trung vào những thứ mà bạn có thể bắt đầu một công ty làm web thành công? Net5s  xin chia sẻ bài viết này, hy vọng mang đến cho bạn những kĩ năng quan trọng cần thiết – chìa khóa để đạt được những mục tiêu khởi nghiệp của mình.

Những kỹ năng cần thiết để kinh doanh thiết kế website thành công
Những kỹ năng cần thiết để kinh doanh thiết kế website thành công V

1. Net5s Hãy có một thái độ đúng đắn

Yếu tố cơ bản nhất để Net5s dẫn đến kinh doanh thành công.

Có thể bạn chưa có được những kỹ năng cần thiết, nhưng bạn có thể tự học qua một khóa thiết kế web. Thiết lập một kinh doanh dựa trên web là một việc tương đối dễ dàng, tuy nhiên liệu bạn có đủ sự kiên nhẫn để nhìn thấy nó lớn lên và phát triển? Bạn đã sẵn sàng đặt hết mọi tâm huyết cho việc kinh doanh của chính mình chưa? Liệu bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua những thời điểm khó khăn?

Cũng rất cần thiết khi bạn nghĩ về việc kinh doanh thiết kế web chuyên nghiệp. Không cần nhắc đến mà bạn cũng nên biết rằng hình ảnh và thái độ của bạn cần phải chuyên nghiệp trong mọi thời điểm, và áp dụng cùng lúc vào website của bạn. Bạn nên mua một tên miền độc đáo, cho cả website lẫn địa chỉ email. Chắc chắn rằng bạn có một tài khoản ngân hàng để kinh doanh. In những tấm business card và bắt đầu một trang blog là những cách khác để tối ưu hóa hình ảnh bên ngoài những dự án của bạn.

 

2.Những kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian

Quyết định số giờ mà bạn sẽ dành hoàn toàn cho việc kinh doanh thiết kế web. Nó có lẽ rất khó để ngăn chặn các việc khác có thể gây ảnh hưởng đến công việc của bạn, đặc biệt là khi bạn đang làm việc ở nhà. Tuy nhiên, nhớ rằng hãy làm việc thật chuyên nghiệp và tôn trọng lịch làm việc của bạn.

Bạn có lẽ sẽ bị ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các nhà thiết kế web làm việc tự do chỉ dành 50% thời gian cho việc thiết kế website! Có rất nhiều thứ cần phải làm và bạn cần lập ra kế hoạch và sắp xếp ngày và tuần cho hợp lý.

3. Net5s Xây dựng mối quan hệ lâu dài với các khách hàng

Khách hàng tốt nhất của bạn chính là những khách hàng hiện tại.

Họ sẽ mang đến cho bạn nhiều mối làm ăn và giới thiệu bạn với những người khác. Nên có sự đồng cảm với những khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng và cố gắng đáp ứng những gì họ cần. Khi vượt quá sự mong đợi của khách hàng và họ sẽ đánh giá cao thái độ của bạn, điều đó bảo chứng cho sự trở lại lần sau của họ.

Những kỹ năng cần thiết để kinh doanh thiết kế website thành công
Những kỹ năng cần thiết để kinh doanh thiết kế website thành công

4. Mạng lưới

Đừng giới hạn sự tương tác kinh doanh của bạn với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Tận dụng tối đa các cộng đồng trực tuyến, mạng xã hội, hội chợ, và bất kỳ sự kiện nào có thể kết nối bạn với các chuyên gia khác.

Bỏ lại chiếc máy tính của bạn và tham gia vào các buổi gặp mặt nhóm của các doanh nghiệp trong khu vực ( Meetup.com là một ý tưởng ). Hãy cố gắng gặp càng nhiều marketer ( vì họ luôn cần những designer ) càng tốt nhưng không phải người nào cũng là khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ của bạn, và đây không phải là cuộc gặp mặt đối thoại trực tiếp. Bạn sẽ không bao giờ biết được việc kinh doanh sẽ đưa bạn đến đâu!

5. Viết Blog

Hãy xây dựng một blog WordPress trên trang của bạn ( hoặc để tất cả các trang trên nền tảng WordPress và bắt đầu một cái blog ). Blog, nếu bạn thường xuyên viết những bài viết có chất lượng, là cách tốt nhất để đưa trang của bạn đến với các khách hàng tiềm năng. Và nó sẽ không làm bạn tốn bất cứ cái gì!

“Làm một cách đơn giản nhất có thể” là lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể nói cho bất kỳ ai mới bắt đầu kinh doanh. Một lần nữa, điều quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc. Bạn cần phải viết ít nhất 1 bài blog 1 tuần và tối thiểu là dài 600 từ. Cài đặt Google Analytics và bạn sẽ nhanh chóng có được ý tưởng với những bảng thống kê của lượng người vào blog.

Viết về những điều mà bạn biết. Viết về những cái bạn giỏi. Trở thành tác giả của những chủ đề nhất định. Điều này sẽ giúp bạn có được lượng người xem, các liên kết và cuối cùng là công việc.

6. Những kỹ năng Net5s về kỹ thuật

Luôn luôn hoàn thiện kỹ năng của bạn. Cố gắng xây dựng càng nhiều website bằng nhiều cách càng tốt. Khi bạn gặp phải vấn đề, đặt câu hỏi trong forum và trên Facebook, Quota hay LinkedIn, những nơi mà các web designer và developer khác hay lui tới.

Bạn nên tìm hiểu nhanh các cụm từ trong những câu hỏi để họ nhận được những câu trả lời thỏa đáng, hãy trả lời càng nhiều câu hỏi để nâng cao profile của bạn. ( Nhớ là luôn để back link về trang của bạn ở phần chữ ký trong forum và bạn có thể đặt các liên kết đến các bài viết trong blog của bạn trong LinkedIn và Facebook … )

7. Sử dụng đúng các công cụ cần thiết

Các nhà thiết kế web dùng rất nhiều các công cụ khác nhau – một số phải trả phí còn số khác thì miễn phí.

Các gói phần mềm đồ họa, phổ biến nhất hiện nay là Adobe Photoshop và Adobe Fireworks, sẽ rất mắc nếu bạn mua chúng. Hầu hết các nhà thiết kế web mua các phần mềm soạn thảo để giúp họ chỉnh sửa code HTML, PHP và CSS.

Các phần mềm giá rẻ và miễn phí khác, ví dụ, FTP clients, phần mềm quản lý dự án, phần mềm back-up, phần mềm kiểm tra, …, cần được tải về và cài đặt.

Đối với thiết bị: đầu tư vào các thiết bị có chất lượng tốt nếu bạn có khả năng.

Cuối cùng, nhớ rằng việc kinh doanh là một việc làm đòi hỏi sự tập trung và cống hiến liên tục. Đừng đưa ra những thử thách quá lớn mà hãy biến những thử thách thành những cơ hội để phát triển!

Xem thêm các bài viết khác tại đây