Kiến thức kinh doanh – Kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận. Nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý của đất nước. Vì nếu doanh nghiệp kinh doanh trái pháp luật thì những lợi nhuận có được thì sẽ bị pháp luật tước bỏ

Dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của chủ doanh nghiệp. Và sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những nghĩa vụ pháp luật chung trong kinh doanh ở Việt Nam. Chắc chắn là kiến thức này các doanh nghiệp cần biết.

Một số bài học đáng nhớ cho sự thiếu hiểu về luật 

Bài học từ những tranh chấp kinh doanh quốc tế do mù luật hay nhắm mắt làm liều còn chưa nguôi ngoai. Có lẽ nào doanh nghiệp lại còn muốn có thêm những bài học không đáng có như thế.

Từ sự ảnh hưởng vô cùng sâu sắc những hiến pháp cũng như pháp luật đến các hoạt động kinh doanh. Thì một trong những người là người chủ doanh nghiệp. Khi đó bạn phải có nghĩa vụ tự tìm hiểu về một trong hầu hết tất cả những yêu cầu về mặt pháp luật. Khi đó sẽ ảnh hưởng xấu và bất lợi đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn không cần phải bắt buộc thuộc lòng tất cả các luật cũng như các qui định. Nhưng bạn buộc phải nắm được những gì có liên quan đến bạn. Người chủ doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp và việc kinh doanh của bạn.

Những nghĩa vụ pháp luật chung – Kiến thức kinh doanh

Các của nghĩa vụ pháp lý cần biết về đăng ký kinh doanh

Bạn cần đăng ký số kinh doanh theo đúng quy định của hiến pháp, pháp luật. Và chịu sự quản lý của những cơ quan chuyên ngành. Và khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng như thay đổi vốn điều lệ. Kể cả về thành viên góp vốn,… Bạn sẽ phải tiến hành tất cả những thủ tục nhất định theo quy định.

Và những lúc này thì luật doanh nghiệp sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Các nghĩa vụ pháp lý về thuế cũng như tất cả các loại hình kinh doanh ở Việt Nam đều phải trả thuế. Hiện tại có các loại thuế đang áp dụng rất nhiều: Thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng cũng như thuế tiêu thụ đặc biệt. Được áp dụng cho các mặt hàng Nhà nước cần điều tiết đó là các lĩnh vực như đồ uống, rượu và thuốc lá, các hoạt động giải trí cũng như sản xuất ôtô và xe máy.

Đọc thêm về kiến thức kinh doanh: Những kiến thức cơ bản về kinh doanh cho người khởi nghiệp

Đối với tất cả những loại hình kinh doanh áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế trị giá gia tăng miễn trừ. Khi thu thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu. Khi đó thì có thể áp dụng đối với các hoạt động xuất nhập khẩu.

Nghĩa vụ pháp lý của giấy phép kinh doanh. Đó là “Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm”. Đó là một trong những tư tưởng chung rất thoáng đối với bạn theo pháp luật hiện nay.

Bạn có thể tham khảo luật Doanh nghiệp hiện hành để biết rõ hơn về các điều khoản.

Trên đây là những nghĩa vụ pháp luật chung trong kinh doanh ở Việt Nam mà các doanh nghiệp cần phải biếy. NET5S – hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin một cách tốt nhất cho bạn.

Xem thêm về Kiến thức kinh doanh: Tại đây

Liên hệ chúng tôi:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Net5s

Số điện thoại: 0858.745.402

Email : [email protected]