Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, nhưng Quy trình SEO này sẽ không ảnh hưởng bởi những update của Google, và nó phù hợp với mọi chiến dịch SEO, nó sẽ giúp bạn có một lộ trình thực hiện tối ưu hóa website đơn giản và dễ dàng để kết quả về thứ hạng từ khóa và có được nguồn traffic organic bền vững theo thời gian mà không phải lo các hình phạt từ Google.

Trước khi thực hiện SEO theo quy trình này bạn cần một việc cần thực hiện trước đó là việc Lập một kế hoạch SEO tổng thể, và tìm ra được một chiến lược SEO, hay một cách tiếp cận phù hợp với bạn, bởi không có 1 chiến lược nào phù hợp cho 2 dự án khác nhau, ngay cả với 1 dự án nhưng vào những thời điểm khác nhau nó sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh và những thay đổi của thuật toán tìm kiếm, nhu cầu người dùng cũng như bối cảnh cạnh tranh.

Quy trình SEO là gì?

quy trinh seo

Quy trình SEO là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của trang web hoặc website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) để làm cho trang web dễ được khám phá hơn (khi ở trang đầu của Google Search), do đó nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng của bạn.

Quy trình SEO bao gồm những gì?

"</p

Quy trình thực hiện bao gồm 6 bước chính như thực hiện các nghiên cứu (từ khóa, market, audience, cạnh tranh), phân tích audit website, tạo và tối ưu content, thực hiện tối ưu on-site, offsite và đo lường kết quả đánh giá chiến dịch để có kế hoạch cải tiến cho vòng đời tiếp theo.

Tại sao nên thực hiện SEO theo quy trình?

Một chiến dịch SEO được lập kế hoạch chu đáo được xác định mục tiêu cụ thể sẽ. Giúp việc triển khai thực hiện công việc dễ dàng hơn ví như đi vào một vùng đất mới mà bạn có bản đồ trong tay bạn sẽ biết hướng để đi đến đích.

Một số lợi ích làm SEO theo quy trình được lập kế hoạch trước:

  • Có mục tiêu rõ ràng
  • Có một kế hoạch thực hiện chi tiết, biết rõ những việc cần phải thực hiện
  • Xác định hướng đi, cách làm cụ thể
  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm chi phí
  • Giảm thiểu rủi ro, như thiếu sót những danh mục công việc cần thực hiện. Dẫn đến chậm tiến độ, không hoàn thành mục tiêu.