Hôm nay, Net5S sẽ phân tích rõ lý do mà bạn nên chọn một Templace mất phí hay miễn phí?

template là gì? template website bán hàng free hay trả phí

Template là gì?

là một mẫu website được dựng sẵn bao gồm text, hình ảnh, bố cục, cách trình bày. Giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi nội dung, nhưng bố cục không đổi. Hay còn hiểu là một giao diện cho website được thiết kế sẵn, người dùng chỉ việc tải về và đưa lên website mình. Hiện nay bạn có thể tìm template ở trên mạng cũng khá nhiều. Bạn có thể down load nó miễn phí, hoặc phải trả cho họ khoảng vài chục đô để tải.

Các lợi ích từ các mẫu template

  • Giúp tiết kiệm thời gian cho việc thiết kế. khi tự thiết kế website cho những người mới tiếp cận, hay không có kinh nghiệm. Việc thiết kế là rất tốn thời gian. Thậm chí đối với những người có kinh nghiệm, cũng cần có các mẫu sẵn để đẩy nhanh tốc độ công việc.
  • Đối với kinh doanh cá nhân, thì việc tiết kiệm chi phí thực hiện cũng rất quan trọng. Đối với việc thuê người thiết kế, hay dịch vụ thiết kế cũng sẽ mất khá nhiều chi phí. Việc tìm các template miễn phí hay template trả phí nhưng chi phí khá tốt cho người mua.
  • Khi sử dụng các template các bạn có thể dễ dàng update, và luôn có đa dạng loại template với các mẫu mới, hợp xu thế. Công nghệ, tầm nhìn con người càng phát triển, bạn phải không ngừng thay đổi để bắt kịp xu thế. Tạo sự mới mẻ. Sử dụng template tiện lợi, tiết kiệm, đẹp mắt.
  • Đặc Biệt Hỗ Trợ SEO Web: Khi thiết kế 1 website bên cạnh đó sẽ có hàng loạt yêu cầu, để đạt chuẩn 1 website. Như chuẩn SEO. Bao gồm: tốc độ tải trang,  code chuẩn W3C, thân thiện với các thiết bị ( responsive) màn hình hiển thị phù hợp với các thiết bị.

Thiết kế Website chuẩn SEO 2023

Teamplate Miễn Phí hay Template tính phí

  • Tất nhiên sẽ có sự khác biệt ở những template miễn phí và tính phí. Cụ thể được nhắc ở đây đầu tiền đấy chính là đẹp mắt. Những mẫu phải trả tiền sẽ có phong cách thiết kế chuyên nghiệp hơn, tỉ mỉ và đẹp hơn so với template miễn phí.
  • Tiếp theo là template miễn phí sẽ có khả năng cao chưa mã độc trong đấy. Website sẽ gặp các vấn đề như: tốc độ tải trang sẽ bị chậm, mất quyền quản trị website, phát sinh nhiều lỗi, xung đột plugin gây lỗi. Đặc biệt dễ là con mồi của các hacker. Thông qua lỗ hổng trong code, hay các mã độc, virus chứ trong template phá hỏng website của bạn.

=> Bạn nên suy nghĩ trước khi lựa chọn các template tràn lan trên mạng. Hãy cân nhắc cho những template mất phí, nó sẽ bảo đảm tính bảo mật, an toàn hơn cho website của bạn.

Lựa chọn Template như nào cho phù hợp với từng website

Khi tìm các template phù hợp, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng website của bạn là gì. Là trang blog, hay là trang bán hàng, hay là trang giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm. Bạn phải xem, đối lượng bạn muốn tiếp cận là ai, có phù hợp với họ hay không.

Tiếp đến, bạn có thể tiến hành lựa chọn template theo những tiêu chí trên bằng các nguồn dưới đây:

– ThemeForest: Đây là một trong những nguồn cung cấp theme website nổi tiếng nhất thế giới. Thuộc sở hữu của cái tên không mấy xa lạ trong giới design là Envato Market. Bạn có thể dễ dàng mua bán các template mà mình yêu thích trên đây…

– Creativemarket: Đây cũng là một trang cung cấp các mẫu website uy tín. Được thiết kế đẹp mắt từ nhiều designer khác nhau trên thế giới… Bạn có thể dễ dàng mua bán các theme của mình trên trang web này.

– MojoTheme: Một trong những kho template lớn nhất, bạn có thể dễ dàng tìm các mẫu website chuẩn SEO trên trang. Bên cạnh đó, MojoTheme còn cung cấp bảo mật. Word Press, plugin Word Press, dịch vụ SEO… Tất cả đều được kiểm duyệt kỹ càng nên khá yên tâm về chất lượng.

– Bootstrapasap: Trang web này chuyên cung cấp các mẫu website bootstrap tốt nhất. Các mẫu website được thiết kế trên khung bootstrap sẽ đảm bảo thích ứng trên nhiều thiết bị khác nhau và hỗ trợ quá trình SEO tốt hơn.

– Gridgum: Cũng là một kho với nhiều mẫu website đa dạng, sáng tạo, nhiều chủ đề cho các doanh nghiệp lựa chọn. Các theme trên Gridgum luôn được thiết kế chuẩn. SEO và tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, smartphone, tablet…

– Free Website Template: Nếu như hầu hết các trang web trên đều tính phí thì đây là kho template hoàn toàn miễn phí. Nó rất phù hợp cho những ai đang có tất cả nhưng chỉ thiếu tiền…