Bạn quan tâm đến việc thiết kế website code tay. Bạn muốn biết tại sao lại lựa chọn một hình thức tốn thời gian hơn để có một website. Hiện trên thị trường có rất nhiều cách để tạo ra một website. Như sử dụng mã nguồn mở, phổ biến là wordpress. Sau đây mình sẽ giải thích những thắc mắc đấy.

Thiết kế website bằng code tay là gì?

thiết kế website bằng code tay

website code tay hay còn gọi là website code thuần php là mô tả việc thiết kế một website bởi một hoặc một nhóm người. Website code tay được xây dựng chi tiết bởi những thuật toán từ đơn giản đến phức tạp. Để có một website chuyên nghiệp và nhiều tính năng. Người lập trình có thể tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành một website. Đặc biệt, cần có tính tỉ mỉ trong việc thực hiện, tính chuyên sâu về trình độ. Vì nếu làm sai 1 bước nhỏ thôi cũng sẽ khiến người thực hiện gặp rắc rối. Vì để tìm và sửa những lỗi ấy rất khó.

Nhưng điều tốt ở đây, là người lập trình có thể tùy biến website một cách tùy ý, tốt theo nhu cầu. Bạn có thể làm bất kỳ thứ gì và có thể nó sẽ không được logic. Nhưng điều quan trọng vẫn phù thuộc vào trình độ của họ.

Ưu điểm và Nhược điểm của website code tay

Ưu điểm

  • website code tay sẽ phù hợp với các dự án lớn, thương hiệu lớn. Vì, tính tùy biến trong website cao, đấp ứng tốt các thị trường khách hàng cao cấp.
  • Có thể làm theo tùy ý của doanh nghiệp, vì kiểm soát tốt từng nội dung.
  • Thấy rõ về mức độ SEO sẽ tối ưu hơn như tốc độ website sẽ nhanh hơn, các thẻ được tối ưu chi tiết, tăng độ trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất.

Nhược điểm

  • Tất nhiên là mức giá cho việc thuê người thực hiện website thuần code PHP sẽ có một khối lượng công sức rất lớn.
  • Website phải vào tay người thực sự có trình độ chuyên môn giỏi mới có thể hạn chế được các lỗi ở website.
  • Thời gian hoàn thành website từ 15- 30 ngày , khá là lâu

Lựa chọn Website code tay hay sử dụng mã nguồn mở CMS

Note: cho các bạn nào chưa biết thì  CMS viết tắt của cụm từ Content Management System. Hiểu nôm na là “hệ thống quản trị nội dung”. Phổ biến hiện tại trên thị trường là mã nguồn mở WordPress là cách mà bạn thiết kế website đơn giản hơn, tiện lợi hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có những hạn chế nhất định.

Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng, thì hãy lựa chọn thiết kế website cho phù hợp. Vì nó sẽ là cả một chặng đường dài.

Với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, NanoWeb thấy rằng có nhiều đơn vị triển khai rất nhiều dự án lập trình web code tay nhưng trên nền tảng CMS WordPress, nó tương đối đơn giản bởi các yếu tố tương thích cao, không chịu nhiều ảnh hưởng từ chuyên môn trong lĩnh vực lập trình.

Khi lựa chọn hình thức thiết kế website theo nhu cầu tức là lựa chọn sản phẩm hướng tới mục đích đem tới hiệu suất cao, giảm thiểu thời gian, chi phí tốn kém. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế nhanh – gọn – nhẹ thì hãy chọn mã nguồn mở. Nếu dự án của bạn đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng, website đầu tư lâu dài, chức năng xử lý chuyên nghiệp cùng đồ họa đẹp, độc đáo, chuẩn SEO, tương thích các thiết bị dễ dàng,… thì giải pháp tốt  nhất sẽ là làm website bằng code tay.