Định nghĩa Heroku là gì?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm kết quả giải thích về Heroku là gì trên Internet. Nhưng để giải thích cho dễ hiểu thì bạn có thể tham khảo định nghĩa sau:

Heroku là nền tảng đám mây cho phép các cá nhân, doanh nghiệp xây dựng và phát triển ứng dụng. Sử dụng Heroku là cách nhanh nhất để chuyển từ ý tưởng sang URL, bỏ qua tất cả những cơ sở hạ tầng phức tạp khó hiểu. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho developer. Heroku giúp các developer chỉ cần tập trung vào chuyên môn của mình đó là phát triển ứng dụng.

Đây là server có sẵn ở nước ngoài khá được ưa chuộng tương tự như aws của Amazon hay digitalocean Một ví dụ cụ thể hơn cho bạn dễ hình dung: Bạn đang có 1 website, nhưng lại chưa có Host. Bạn muốn triển khai để mọi người có thể vào xem được.

Vậy sử dụng Heroku là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Heroku có thể triển khai miễn phí và cung cấp Database đủ dùng.

Chi phí khi sử dụng Heroku

Như đã nói đến ở trên, sử dụng Heroku có gói miễn phí để deploy. Nhưng nếu bạn dùng gói miễn phí của Heroku thì nó sẽ ngủ một khoảng thời gian nào đó trong ngày. Trong khoảng thời gian đang ngủ đó thì bạn sẽ không sử dụng được nên cũng gặp một vài bất tiện. Gói này có thể cho bạn test trên Heroku nhưng nếu chọn sử dụng thực tế thì nên cân nhắc gói trả phí để hoạt động liên tục và tốt nhất.

heroku-la-gi

Chi phí khi sử dụng Heroku

Bạn có thể chọn gói Heroku Premium hiện tại khoảng 7$ 1 tháng. Hoặc kéo tùy chỉnh giá sao cho mình phụ với nhu cầu truy cập vào web của bạn. Mọi thông tin đều có trên website www.Heroku.com. Bạn có thể lên đăng ký tài khoản, tìm hiểu và thực hiện thử tại đây. Nếu đăng ký miễn phí thì tên của web bạn sẽ là <app_id>.Herokuapp.com còn nếu trả phí thì bạn có thể gắn domain của mình vào.

Giới thiệu các tính năng của Heroku

Điểm qua các tính năng chính sau đây sẽ thấy Heroku rất linh hoạt, có độ bảo mật cao và khá thân thiện với người dùng.

Heroku Runtime:

App của bạn sẽ chạy trên Smart Container được quản lý xuyên suốt thời gian chạy. Heroku sẽ xử lý những thứ quan trọng như: giao diện, điều phối, cân bằng tải, nhật ký blog, bảo mật,…

Heroku Postgres (SQL)

Postgres (SQL) giúp thiết lập dễ dàng, mã hóa nhanh gọn, mở rộng quy mô đơn giản, chuyển đổi cơ sở dữ liệu, bảo vệ liên tục,…

Heroku Redis

Hỗ trợ dịch vụ Redis cho lập trình viên sử dụng. Giúp lưu trữ trên bộ nhớ với tốc độ nhanh phổ biến

Add-ons

Giúp bạn quản lý các ứng dụng với dịch vụ được tích hợp sẵn như New Relic, Mongo DB, SendGrid, Searchify, Fasty, ClearDB,…

Scale

Mở rộng và thu hẹp quy mô ứng dụng ngay lập tức. Cả chiều dọc và chiều ngang. Có thể tùy ý sử dụng cá nhân hoặc cấp doanh nghiệp thương mại điện tử

Code, Data RollBack

Cho phép bạn khôi phục mã nguồn và dữ liệu của mình về trạng thái trước đó vô cùng nhanh chóng.

App Metrics

Tính năng giám sát lưu lượng, thời gian phải hồi, bộ nhớ, tải CPU và lỗi. Giúp bạn quản lý ứng dụng chặt chẽ

Continuous Delivery

Heroku Flow sử dụng Heroku Pipeline, review Apps và Githus thích hợp để xây dựng quy trình pipeline CI/CD gồm xây dựng, test, deploy

GitHub Integration

Giúp bạn có thể pull request, push, commit…hoạt động với mọi branch mà bạn muốn

Tại sao Heroku lại được nhiều người biết đến và sử dụng?

Qua một thời gian trải nghiệm, nhiều người đánh giá khá cao về Heroku. Cảm giác như đây là nơi đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng và đơn giản khi tạo ứng dụng của các developers. Ưu điểm của Heroku được người dùng đánh giá:

Tại sao Heroku lại được nhiều người biết đến và sử dụng?

Cung cấp trải nghiệm tốt:

Heroku được làm ra cũng chính từ các developers nên họ hiểu rất rõ những khó khăn và cải thiện ngay điều đó. Tại đây các developers có thể trải nghiệm miễn phí, thao tác nhanh chóng và độ bảo mật thông tin cao.

Tính năng đa dạng và linh hoạt:

Nói về tính năng ở phần trên có thể thấy sự tối ưu hóa và tạo nên một hệ sinh thái đa dạng ở Heruko. Với sự mạnh mẽ này giúp bạn có thể triển khai ứng dụng chỉ bằng 1 click. Bạn có thể tùy chọn trả phí hoặc sử dụng miễn phí để trải nghiệm ứng dụng một cách tốt nhất trong khả năng của mình.

Hỗ trợ kết nối với salesforce:

Ứng dụng cho phép ứng dụng của bạn đồng bộ 2 chiều với salesforce. Từ đó bạn dễ dàng đưa ra cái nhìn tổng quát và phân tích khách hàng của mình.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của dịch vụ thiết kế web WordPress về Heroku là gì sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm những chuyên mục khác tương tự hãy:

Liên hệ chúng tôi. Rất vui lòng được phục vụ quý khách.

Tên công ty : Công Ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Net5s

Website: https://net5s.vn/

MST: 0109953307

Số điện thoại: 0858.745.402

Email : [email protected]