Lỗi “Không thể truy cập trang web này” hoặc “This site can’t be reached” thường xảy ra khi sử dụng trình duyệt web. Điều này có thể là do khả năng của thiết bị, cài đặt máy tính hoặc đơn giản là sự cố với chính trình duyệt web đó. Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là 10 cách sửa lỗi không thể truy cập trang web này hiệu quả nhất!

>> Thiết kế Website chuẩn SEO 2022

Khởi động lại máy tính của bạn

Khởi động lại máy tính của bạn là cách dễ nhất để nhanh chóng khắc phục sự cố truy cập Internet. Các sự cố nhỏ với Chrome hoặc toàn bộ hệ thống máy tính sẽ được khắc phục nhanh chóng. Để khởi động lại máy tính của bạn:
Cách 1: Nhấn phím tắt ALT + F4 => Chọn Khởi động lại => Chọn Ente

r

khởi động lại máy tính

Cách 2: Chọn Windows => Chọn mũi tên sang phải Shutdowns => Nhấp vào Restart => Chọn Enter

Khởi động lại DNS Client trên máy tính của bạn

DNS Client là một tính năng liên quan đến mạng Internet máy tính. Khi chức năng này gặp vấn đề nó có thể sẽ gây ra lỗi. Để giải quyết vấn đề này, hãy khởi động lại DNS Client trên máy tính của bạn theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, gõ từ khóa services.msc và nhấn Enter.
 • Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ “Dịch vụ” để quản lý các dịch vụ trên máy tính của bạn. Kéo xuống tìm DNS Client và nhấp chuột phải vào nó => nhấp vào “Restart” để khởi động lại dịch vụ.
 • Bước 3: Dịch vụ DNS Client sẽ sớm khởi động lại.

Thay đổi địa chỉ DNS của Google

Thay đổi DNS của bạn là một cách nên thử nếu bạn gặp sự cố mạng hoặc bị từ chối truy cập vào các trang web nhất định.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên màn hình máy tính của bạn => chọn Open Network and Internet Settings.

open network and internet settings

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Kéo xuống và chọn Network and Sharing Center như hình bên dưới.

Bước 3: Khi cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, bạn nhấp vào loại kết nối mạng đang sử dụng => Nhấp vào Properties trong cửa sổ mới.

Khi cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, bạn nhấp vào loại kết nối mạng đang sử dụng => Nhấp vào Properties trong cửa sổ mới.

Bước 4: Bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt mạng. Xác định vị trí và nhấp vào Internet Protocol Version 4 (TCP / IP) => Sau đó nhấp vào Properties như hình bên dưới.

Bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt mạng. Xác định vị trí và nhấp vào Internet Protocol Version 4 (TCP / IP) => Sau đó nhấp vào Properties như hình bên dưới.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập các địa chỉ thích hợp bên dưới.  Tích vào ô Xác thực cài đặt khi hoàn tất và cuối cùng chọn OK để hoàn tất.

 • Preferred DNS Server: 8.8.8.8
 • Alternate DNS Server: 8.8.4.4

sử dụng dns google

Reset lại Giao thức cài đặt truyền thông TCP/IP

TCP / IP là một giao thức thiết lập kết nối rất phổ biến trên Internet hiện nay. Hãy làm theo các bước dưới đây để thiết lập lại

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start ở góc dưới cùng bên trái của màn hình hoặc nhấn Windows + X để chạy Command Prompt (Admin) hoặc Windows Power Shell (Admin).

Bước 2: Trong giao diện Windows Power Shell, gõ từng câu lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi câu lệnh.

 • ipconfig /release
 • ipconfig /all
 • ipconfig /flushdns
 • ipconfig /renew
 • netsh int ip set dns
 • netsh winsock reset

Trong giao diện Windows Power Shell, gõ từng câu lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi câu lệnh.

Bước 3: Chờ lệnh hoàn tất và khởi động lại máy tính của bạn.

Sử dụng trình khắc phục sự cố mạng

Bạn có thể dùng thử Windows Network Troubleshooter của Windows để tìm và khắc phục các sự cố mạng trong. Hãy tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ => chọn Troubleshooter Problems.
 • Bước 2: Công cụ sẽ tự động phát hiện lỗi và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ sự cố nào.
 • Bước 3: Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “DHCP is not enabled for “Wireless Network Connection” của bạn, hãy nhấp vào “Next” và sau đó nhấp vào “Try This Repairs as an Administrator” để tiếp tục các bước khắc phục sự cố. Trong cửa sổ tiếp theo, hãy tiếp tục nhấp vào Apply this Fix.
 • Bước 4: Hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lỗi.

Bật Automatically Detect Settings trên máy tính của bạn

Automatically Detect Settings là chức năng khi máy tính ở đang sử dụng mạng LAN. Bạn nên kiểm tra xem tùy chọn này có được bật hay không bằng cách:

 • Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run => Sau đó gõ lệnh inetcpl.cpl và nhấn Enter.
 • Bước 2: Cửa sổ Internet Properties sẽ xuất hiện. Chuyển sang tab “Connect” => Nhấp vào “LAN Settings”.
 • Bước 3: Hãy chọn vào “Automatically Detect Settings” và “bỏ chọn ở mục “Use a Proxy Server for your LAN”

Xóa dữ liệu duyệt web cache DNS

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run, gõ lệnh cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ lệnh Command Prompt.

windows+R

Bước 2: Trong cửa sổ lệnh vừa mở, gõ lệnh sau: ipconfig /flushdns và nhấn Enter

ipconfig

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome

Bước 1: Hãy dán đường dẫn: chrome://flags vào thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome và nhấn Enter. Trang Quản lý thử nghiệm trong Chrome sẽ xuất hiện ngay lập tức. Đây là những tiện ích mở rộng do Chrome phát triển hoặc thử nghiệm, bạn có thể vô hiệu hóa nếu không phù hợp.

Bước 2: Cuộn trang xuống bên dưới và tìm Experimental QUIC Protocol => sau đó chọn Disabled thay vì Default trong cửa sổ xuống.

disabled

Bước 3: Sau đó click vào Relaunch để lưu thay đổi này.

relaunch

Khởi động lại trình duyệt Chrome

Khởi động lại trình duyệt Google Chrome sẽ đưa công cụ tìm kiếm về trạng thái như vừa được cài đặt. Lưu ý các cài đặt và dữ liệu tạm thời của bạn sẽ bị xóa nếu sử dụng phương thức này.

Nhập đường dẫn chrome://settings/ trên thanh tìm kiếm của trình duyệt Google Chrome => Chọn Enter => Kéo chuột xuống và chọn Nâng cao => Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định gốc. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn => Nhấn vào Đặt lại Cài đặt để hoàn tất thao tác.

Cài đặt lại/update trình duyệt Google Chrome

Lỗi truy cập có thể do trình duyệt web Chrome của bạn đã lâu không được cập nhật. Hãy cập nhật phiên bản Chrome mới nhất bằng cách click vào mũi tên bài xanh bên cạnh Avatar tài khoản của bạn.

Kiểm tra các phiên bản cũ hơn như sau: Chọn Cài đặt => Trợ giúp => Giới thiệu về Chrome. Tại đây bạn có thể xem phiên bản Chrome nào đã được cài đặt và nhanh chóng cập nhật phiên bản đó. Để cài đặt lại Google Chrome:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R => Cửa sổ RUN sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 2: Gõ Control Panel => Nhấn Enter => Một cửa sổ mới hiện ra. Chọn chương trình để gỡ cài đặt => chọn Google Chrome và nhấp vào Gỡ cài đặt.
 • Bước 3: Sau đó, bạn cần truy cập đường dẫn C: Users \% your_name% AppDataLocalGoogle (trong đó% your_name% là tên người dùng Windows của bạn) và xóa dữ liệu Chrome cũ.
 • Bước 4: Cuối cùng, chọn phiên bản Chrome mới nhất để tải xuống và cài đặt lại.

Trên đây Net5S đã chia sẻ 10 cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đón đọc. Chúc các bạn thành công sửa được lỗi trên máy tính của mình một cách nhanh chóng nhất!