Xu hướng thiết kế web điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022
Ngày nay, để trang web của phát triển trên Internet, yếu tố ‘WOW’ là chìa khóa để giúp bạn để nổi bật so với đám đông. Vì vậy, hãy xác nhận chính xác những gì bạn cần làm để khiến bạn nổi bật? Trước tiên, bạn chắc chắn sẽ cần một công cụ mạnh mẽ để tạo trang web tuyệt đẹp cho riêng mình.

Thứ hai, bạn sẽ muốn tập trung vào việc khám phá các xu hướng thiết kế web sắp tới của năm 2022 để đảm bảo sáng tạo của bạn nhận được nhiều sự ủng hộ xứng đáng. Vì vậy, để bạn hiểu rõ hơn, THIẾT KẾ WEBSITE NET5S đã tổng hợp các xu hướng thiết kế web hot nhất mà bạn sẽ thấy trực tuyến trong năm mới.

Trong thế giới có nhịp độ nhanh mà chúng ta gọi là nhà, công nghệ, thói quen Internet và xu hướng thiết kế website liên tục thay đổi. Do đó chúng ta phải nắm bắt và dự đoán được những xu hướng cần thiết cho sự thay đổi liên tục này. Dưới đây là các xu hướng thiết kế web mà bạn sẽ thấy trong năm 2022

1. Suy nghĩ lại kiểu chữ

Kiểu chữ là một trong những yếu tố xây dựng thương hiệu quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong thời gian dài nhất, đó là một quy tắc ‘thiết kế’ bất thành văn để đảm bảo an toàn khi nói đến việc trộn nhiều loại phông chữ, nhưng năm nay các quy tắc đang thay đổi.

Vậy, chính xác thì chúng ta sẽ thấy gì?

 • Chia nhỏ khoảng cách của các từ
 • Thử nghiệm với khoảng cách và trọng lượng của các chữ cái
 • Trộn các họ phông chữ như Serif và Sans Serif. Nếu bạn không chắc chắn 100% phông chữ nào kết hợp tốt với nhau, bạn nên kiểm tra cặp Phông chữ.

Chú ý: Việc pha trộn kiểu chữ của bạn chỉ nên vì lý do thẩm mỹ, do đó, đừng thử điều này trong các đoạn văn hoặc bài đăng trên blog, nơi dễ đọc là điều cần thiết.

2. Thêm chi tiết trang trí

Giao diện đơn giản, gọn gàng có thể kéo dài một thời gian, nhưng đã đến lúc tìm đường cho một số chi tiết trang trí vào năm 2022. Hãy tìm kiếm các hình dạng và biểu tượng hình học. Mục đích của những phần tô điểm này? Chúng rất tuyệt vời để tăng thêm sự chú ý cho một số khu vực hoặc nội dung nhất định trên trang web của bạn – hoặc đơn giản chỉ nhằm mục đích trang trí.

Xem thêm chuyên mục: Tư vấn thiết kế website bán hàng miễn phí

Chú ý: Giống như tất cả các bà mẹ khôn ngoan nói, “tất cả mọi thứ trong chừng mực.” Hãy chắc chắn rằng các chi tiết này được sử dụng để thêm sự chú ý, chứ không phải là phân tâm người xem của bạn.

3. Phá vỡ quy tắc (bố cục)

Đã có sự gia tăng dần các trang web hợp thời trang đang thay đổi thói quen duyệt web của người dùng. Liên quan đến điều hướng: menu ngang dọc đầu trang web của bạn vẫn là một phương pháp hay nhưng đừng ngại sử dụng menu bánh hamburger sáng tạo, thanh xã hội nổi và nội dung được trình bày theo những cách độc đáo và không có điều kiện. Khi làm đúng, xu hướng thời trang này sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn tràn đầy phong cách ban đầu.

Khi nói đến khía cạnh thiết kế, có một sự thay đổi đối với bố cục trông phong cách hơn và độc đáo hơn. Hãy tưởng tượng một cái gì đó theo dòng của một tạp chí biên tập.
Tất cả điều này cũng cho phép:

 • Tự do hơn với kích thước và căn chỉnh trang
 • Bố cục không đối xứng
 • Một loạt các phương tiện (văn bản, video, hình ảnh) tất cả trong một không gian

Chú ý: Tính năng mới này trên bố cục truyền thống có vẻ thú vị và miễn phí, nhưng hãy nhớ rằng người dùng vẫn cần phải tìm tất cả thông tin quan trọng của bạn nhưng không cần tìm kiếm quá lâu.

4. Kết hợp hoạt ảnh

Nó có thể không mang tính đột phá cho thiết kế web để kết hợp hoạt ảnh, nhưng có một sự gia tăng rõ ràng về từng chi tiết này. Tính tương tác của hoạt ảnh đảm bảo mọi trang web đều vui tươi và hấp dẫn, khuyến khích khách truy cập duyệt lâu hơn. Một lần nữa, sử dụng nó một cách khôn ngoan và trang nhã. Hoạt ảnh sẽ thêm hiệu ứng vào các yếu tố được chọn trên trang của bạn. Ví dụ, người sử dụng thích di chuột vào các trong mẫu tuyệt đẹp bên dưới.
Một số ví dụ khác bao gồm:

 • Di chuyển sai lệch
 • Chuyển đổi giữa các trang
 • Hoạt ảnh trên các phần hoặc phần nhất định
 • Hiệu ứng di chuột qua
 • Hoạt ảnh tùy chỉnh (Có thể được thực hiện bởi Mã NET5S trong Trình chỉnh sửa).

Chú ý: Việc lạm dụng hoạt ảnh sẽ dẫn đến một trang web “nặng” mất nhiều thời gian để tải. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự kiên nhẫn của khách.

5. Trình bày với hiệu ứng 3D và video

Trừ khi bạn đã sống trong một hang động trong bao năm qua, nếu không có thể bạn đã chứng kiến sự nổi lên của thời đại video! Bạn có thể dễ dàng kết hợp phương tiện hấp dẫn cao này vào trang web của mình bằng cách sử dụng video nền hoặc dải video.

Sử dụng video hoặc di chuyển các yếu tố 3D là một cách tuyệt vời để hiển thị trực quan câu chuyện, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, hãy tưởng tượng sản phẩm trông hấp dẫn hơn bao nhiêu nếu nó được hiển thị từ các góc khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ thu hút khách truy cập ngay từ đầu.

Chú ý: Mặc dù tất cả video tốt để sử dụng, vị trí của nội dung hình ảnh của bạn là rất cần thiết. Bạn sẽ muốn hiển thị video của mình trong màn hình đầu tiên để khách hàng chắc chắn nhận được thông điệp của thương hiệu ngay từ lúc bắt đầu.

6. Thử nghiệm với màu sắc

Trong khi vẫn xem xét thương hiệu của bạn, chủ đề chung của năm 2022 dường như là “mọi thứ diễn ra!” Từ những màu pastel ngon đẹp sôi động và hào nhoáng, đến những người yêu thích nhiều màu và bảng màu đơn sắc, màu sắc là một xu hướng hàng đầu cho năm sắp tới.

Tất nhiên, màu sắc chắc chắn sẽ luôn là thời trang – phong cách màu đen và trắng vẫn còn trong đó. Có một màu đặc biệt đang tiến triển cho năm mới: Ultra Violet!

Nếu có một thời gian để được in đậm và đầy màu sắc, chắc chắn là bây giờ. Mẫu bên dưới, kết hợp tuyệt vời một vài kiểu mà chúng tôi vừa mô tả
Chú ý: luôn phải sử dụng màu sắc thật phù hợp.

Năm 2022 là năm cho những sự sáng tạo, táo bạo với những ý tưởng thiết kế dường như vô tận.

Phát triển trang web cho bạn với xu hướng mới sẽ giúp trang web tăng thêm lưu lượng truy cập. Với mong muốn đó THIẾT KẾ WEBSITE NET5S hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn