Nếu bạn đã quá nhàm chán với những mẫu theme có sẵn, quá quen thuộc với các kiểu thiết kế web giống nhau và mong muốn mang lại sự đột phá nhất định cho website của bạn, bạn có thể tham khảo “Top 10 nguồn khơi gợi ý tưởng thiết kế trang web” thú vị mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Đây là các trang chuyên cung cấp và cập nhật các mẫu thiết kế. Kiểu thiết kế độc đáo và sáng tạo trên nhiều phương diện, giúp bạn. Có thể tham khảo và áp dụng cho trang web của mình!

 

Pinterest

Pinterest đã là nguồn ý tưởng không quá xa lạ gì đối với dân thiết kế chuyên nghiệp hiện nay. Trong đó thiết kế web cũng không là ngoại lệ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều yếu tố bạn cần thông qua việc tìm kiếm các từ khóa, hashtag liên quan. Hơn nữa, Pinterest là nơi tổng hợp ý tưởng từ nhiều. Cá nhân đóng góp nên cũng rất phong phú và đa dạng.

 

Pinterest
Pinterest

Flickr

Flickr là vua của các dạng khối hình thu nhỏ và khả năng cung cấp hình ảnh chất lượng. Và có thể nói rằng đây là một trong những phòng trưng bày ảnh đẹp nhất hiện có. Khi đã tham khảo 9 trang web kể trên, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua ứng cử. Viên cuối cùng này đê hoàn thành mảnh ghép hoàn thiện cho website của mình

Flickr
Flickr

Design Licks

Design Licks cũng là một nguồn độc đáo để bạn tham khảo và lên ý tưởng thiết kế web cho mình trong các lĩnh vực. Như thời trang, làm đẹp, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp…

Design Licks
Design Licks

Awwwards

Awwwards được mệnh danh là nơi cung cấp nguồn cảm hứng thiết kế web đa dạng và hiệu quả, được. Nhiều lập trình viên đánh giá cao về khả năng thiết kế, sáng tạo và đổi mới trên Internet.

Bạn có thể tìm thấy khá nhiều điều thú vị trên trang này ví dụ như tìm kiếm và phân loại nội dung. Cũng như chức năng tổng hợp, hiển thị các trang web có độ rate cao. Ở chuyên mục “website của ngày” và “website của tháng” của trang. Thường xuyên cập nhật địa chỉ các trang web. Đẹp, ấn tượng nhất trong mọi lĩnh vực để người tham khảo và lấy ý tưởng cho việc thiết kế web của mình.

Awwwards
Awwwards

SiteInspire

Trang này hoạt động dựa trên nhiều bộ lọc, cho phép bạn tìm kiếm cảm hứng thiết kế trong chính. Xác lĩnh vực bạn cần, đồng thời hiển. Thị các trang web nổi bật trong hệ thống lưới đẹp mắt. Khi di chuột vào, trang web cũng tự mở ra đầy đủ, chi tiết mà không qua bất kì đơn vị trung gian nào.

SiteInspire
SiteInspire

The Best Designs

The Best Designs là một trong những trang web đã có mặt từ rất lâu. Từ năm 2001 và nó là một trong những trang web gợi cảm hứng. Thiết kế khá tốt với các danh mục, gọn gàng tuyệt vời để giúp bạn lọc ra Kết quả bạn muốn.

The Best Designs
The Best Designs

Little Big Details

Little Big Details sẽ giới thiệu đến bạn các giao diện người dùng tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới. Biểu mẫu, bảng điều khiển hoặc hộp phương thức đẹp sẽ được tổng hợp trên trang. Chắc chắn chỉ cần lướt một vòng trang web này, bạn sẽ nghĩ. Ra được nhiều thứ hay ho cho trang web của bạn.

Little Big Details
Little Big Details

The Design inspiration

Design Inspiration cũng là một địa chỉ gợi ý giúp bạn nhanh chóng sở hữu một bản thiết kế web tuyệt vời. Bạn có thể dùng bộ lọc để tìm kiếm kiểu giao diện theo tông màu. Tuy nhiên theo nhiều đánh giá của khách hàng thì công cụ tìm kiếm ở. Trang này chưa được hoàn thiện và đa dạng lắm.

Little Big Details
Little Big Details

Web Creme

Mặc dù trang web này trông đã hơi lỗi thời và không. Có nhiều tính năng tiện ích bằng những trang web kể trên, nhưng Web. Creme vẫn xứng đáng được đưa vào danh sách các nguồn ý tưởng thiết kế web. Hữu ích cho người dùng bởi khả năng sắp xếp tốt và cập nhật liên tục của nó.

Web Creme
Web Creme

CSS Winner

Thiết kế dễ chịu, hình thu nhỏ lớn, nội dung tuyệt vời là các ưu điểm của CSS WINNER. Để xem các hạng mục, bạn không thể nhấp vào hình thu nhỏ mà phải di chuột qua hình ảnh, nhấp vào tiêu đề để xem chi tiết. Tuy nhiên, cách sắp xếp các gợi ý và phong cách thiết kế của trang này khá rõ ràng và dễ chịu, mang lại nhiều ý tưởng gợi mở cho người truy cập.

CSS Winner
CSS Winner

Khi một mẫu trang web được đưa ra, CSS WINNER có công cụ đánh giá và chấm điểm website đó theo các hạng mục như giao diện, chức năng, nội dung, tính tổng điểm… dựa trên mức độ thẩm mỹ và các trải nghiệm người dùng.

Có thể nói, thiết kế web là một nghệ thuật đòi hỏi các nhà thiết kế, lập trình viên phải đầu tư nhiều tâm sức và chất xám. Đây là cả một quá trình dài từ lúc thu thập thông tin, hình ảnh, ý tưởng cho đến triển khai thực hiện. Trong đó, việc nắm bắt và xây dựng các ý tưởng được xem là giai đoạn cốt lõi hình thành nên tinh thần và định hướng chính mà một trang web sẽ đi theo.