Marketing – Các kỳ vọng khách hàng cao hơn trước đây rất nhiều và điều này có nghĩa nhu cầu của họ cũng được “nâng cấp”. Tương lai của Marketing chính là việc truyền tải những trải nghiệm có tính hỗ trợ, liên quan và hữu ích nhằm đáp ứng các nhu cầu đó.

Hiện nay, các thương hiệu cần các insight và công nghệ để tạo ra các sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao tại Google, chúng tôi luôn. Thúc đẩy các tiến bộ về công nghệ và máy học (machine learning) giúp cho các Marketer cải thiện hiểu biết về. Hành trình khách hàng (consumer journey).

Khách hàng có hàng trăm điểm touchpoint (điểm tiếp xúc giữa người mua và người bán) trên hành trình mua hàng và các. Marketer cần làm rõ điều gì tạo ra sự đồng cảm và điều gì không. Chúng tôi đang giới thiệu những công cụ và cải tiến mới để tạo ra các mô hình Attribution hiệu quả. Các đo lường qua Store Visit (ước tính bao nhiêu người đã đi vào một cửa hàng) và làm cho việc quảng cáo tự động. (Programmatic Buying) trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Marketing

Từ sự kiện Google Marketing Next, dưới đây là 5 insight cốt lõi giúp các doanh nghiệp chỉnh sửa lại. Sổ tay Marketing (Marketing Playbook) nhằm bắt kịp sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng và thị trường.

1. Cách mà người tiêu dùng nhận sự hỗ trợ sẽ tiến hóa

Những chiếc điện thoại di động chính là thứ mà người tiêu dùng sử dụng để giải quyết các vấn đề của họ mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ khi nào họ dùng smartphone nhằm mục đích như vậy đều là lúc họ phát sinh các nhu cầu tìm kiếm. Học hỏi hoặc ra quyết định mua sắm. Lâu dần, họ hình thành thói quen sử dụng điện thoại thông minh như là. Công cụ để đạt được mục đích hay thỏa mãn những nhu cầu của bản thân.

Tôi muốn biết…, tôi muốn đi…, tôi muốn làm…, tôi muốn mua…” chính là những nhu cầu trong chớp mắt (micro-moment) của người tiêu dùng mà các Marketer cần nắm bắt. Giờ đây, cách mà họ tiếp cận với những sự hỗ trợ đã bắt đầu tiến hóa. Từ chỗ nhập nội dung vào thiết bị chuyển thành trò chuyện với chúng. Chẳng hạn, trong ứng dụng Google, 20% lượt tìm kiếm hiện nay được thực hiện bằng giọng nói. Và đây mới chỉ là những gì “mở màn” cho thứ mạnh mẽ hơn đang đến gần.

Các nhu cầu trong chớp mắt đang bắt đầu tăng nhanh. Và khi chúng tăng lên gấp nhiều lần thì người tiêu dùng sẽ mong đợi những tương tác mang tính. Cá nhân và hữu ích hơn trong suốt hành trình nghiên cứu sản phẩm và quyết định mua hàng của họ. Do vậy, điện thoại di động cũng cần được cải tiến về tiêu chuẩn để đáp ứng tốt hơn những nhu cầu đó.

2. Người tiêu dùng muốn những trải nghiệm trên di động mượt mà

Để đón đầu được những nhu cầu của người tiêu dùng, điều quan trọng là phải chuẩn bị được những thứ cần thiết cho các trải nghiệm trên di động. Các Marketer cần hiểu rõ điều này và tìm cách tối ưu hóa các mô hình tiếp thị trên di động để đảm bảo thành công lâu dài. Trong đó, tốc độ cần được đặt ưu tiên hàng đầu. Bất kể giao diện web có tốt đâu. Chỉ cần tốc độ tải trang chậm chạp thì người tiêu dùng cũng sẵn sàng rời bỏ bạn ngay tức khắc.

Marketing

Bằng cách phân tích 900.000 trang landing page trên di động ở 126 quốc gia khác nhau. Google đã thiết lập ra được các tiêu chuẩn mới cho tốc độ load trang trên di động. Dự án mã nguồn mở Accelerated Mobile Pages (AMP) khởi động cách đây. 18 tháng giúp cho các trang web trên di động load nhanh hơn và tốt hơn. Ngoài ra, Google cũng đang làm việc với các nhà quảng cáo để chuyển traffic có trả phí từ các quảng cáo tìm kiếm (search ads) tới các trang landing page được tối ưu hóa trên di động (AMP). Giúp cho việc mua hàng của người tiêu dùng nhanh hơn trước. Đây là cột mốc quan trọng bởi vì cứ mỗi giây bị trì hoãn khi tải trang trên mobile thì tỷ lệ chuyển đổi (conversion) có thể giảm tới 20%.

3. Người tiêu dùng giờ đây hiện diện cả trong thế giới thực và thế giới ảo

Hành trình khách hàng hiện nay không còn là một đường thẳng tuyến tính mà là một đường đi rất khó xác định quy luật.

Marketing

Tuy nhiên, các công cụ đo lường cải tiến sẽ giúp cho các Marketer hiểu đầy đủ về hành trình khách hàng qua các kênh. Thiết bị và loại phương tiện truyền thông – cầu nối giữa thế giới hữu hình và thế giới số. Đo lường qua các Store Visit một cách chính xác là chìa khóa để nắm được toàn bộ giá trị của các khoản đầu tư vào Marketing. Chưa đầy 3 năm, các nhà quảng cáo trên toàn cầu đã tính được hơn. 5 tỷ lượt ghé thăm vào các cửa hàng đang sử dụng AdWords. Với công nghệ mapping và máy học cải tiến, Marketer có thể đo lường một cách chính xác nhiều. Store Visit hơn theo quy mô và sử dụng những insight này để chuyển phát những trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người tiêu dùng.

4. Các mong đợi đối với quảng cáo đang tăng lên

Ngày hôm nay, người dùng tin rằng họ nên nhận được những thông điệp. Marketing đáp ứng đúng như cầu cá nhân của họ. Thế nên, một khi đã có quan điểm toàn diện về khách hàng thì. Bước tiếp theo đó là tiếp cận họ đúng thời điểm với đúng thông điệp.

Cải tiến trong quảng cáo tự động đã tập trung vào kết hợp dữ liệu. Máy học và tự động hóa để tạo ra hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, số ít những lợi ích này chỉ được thấy rõ sau khi đã tiến hành lập kế hoạch truyền thông. Lúc mà các nền tảng của một chiến dịch thành công đã được xác lập.

Để giúp tiết kiệm thời gian cho các Marketer và cải thiện hiệu suất, nền tảng đấu giá. DoubleClick Bid Manager đã được tối ưu hóa để giúp cho việc lập kế hoạch chiến dịch trở nên thông suốt. Công cụ này sử dụng công nghệ máy học để phân tích các chiến dịch trong quá khứ. Đề xuất các vị trí đặt quảng cáo (inventory). Hợp lý và thiết lập mục tiêu dựa trên những mục tiêu cụ thể của. Doanh nghiệp và những gì đã đạt được trong quá khứ, giúp việc đi từ. Insight tới việc tạo ra các tác động thực sự dễ dàng hơn.

Tất cả các xu hướng và cải tiến này đang định hình cho bức tranh toàn cảnh về. Marketing với tốc độ thay đổi chóng mặt. Để đáp ứng “trên cả tuyệt vời” những kỳ vọng của người tiêu dùng trong một tương lai hỗ trợ. Google vẫn đang tiếp tục cải tiến. Và bằng cách trang bị cho mình những công cụ và insight đúng. Doanh nghiệp có thể đảm bảo các kỳ vọng của khách hàng luôn nằm trong trong khả năng phục vụ.