Marketing là một trong những ngành nghề hot nhất trong những năm trở lại đây. Việc học marketing online được khá nhiều bạn ưa thích lĩnh vực này. Nhưng không có nhiều thời gian lựa chọn. Và việc tìm khóa học hay tự học cũng là nỗi băn khoăn của nhiều bạn.

Hãy theo dõi bài viết sau của NET5S để giải đáp thắc mắc này nhé.

Cần hiểu marketing online là gì?

Marketing online hay còn có tên gọi khác là internet marketing, Tiếng Việt nghĩa là “Tiếp thị trực tuyến”. Tận dụng các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng như google, facebook để truyền bá thông điệp. Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn.

Mục tiêu cuối cùng của marketing online là đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Giúp họ có thể nhìn, đọc và nghe,… Thông qua những hành vi này sẽ kích thích nhu cầu tìm kiếm, thăm dò, so sánh.

Các hình thức học marketing online

Hiện nay, có nhiều khóa học và hình thức học về marketing online. Và hình thức nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng.

Học đại học

Nhiều trường đại học hiện nay cũng tổ chức các khóa học. Các trường đại học có đào tạo ngành này như: Đại học FPT, Đại học RMIT, Trường đại học kinh tế quốc dân,… Đây điều là những ngôi trường có tiếng và có tầm được nhiều gia đình, học sinh, sinh viên biết đến.

Học trung tâm

Ngoài việc học tại các trường đại học ra bạn cũng có thể tìm đến những trung tâm giảng dạy marketing online. Một số trung tâm uy tín.

Khóa học online

Ưu điểm của các khóa học online này sẽ giúp cho những bạn không có nhiều thời gian rảnh có thể tham gia. Do các khóa học online này thường tổ chức vào các buổi tối phù hợp với khoảng thời gian rảnh của bạn.

Tự học

Ngoài các hình thức học trên, bạn có thể chọn tự trang bị kiến thức marketing online mà không cần đến lớp hay các khóa đào tạo. Việc tự học cũng có nhiều ưu điểm mà bạn nên thử.

Trước tiên, là sẽ giảm bớt cho bạn chi phí và có thể tự do trong việc học marketing online. Không bị gò bó về thời gian, bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

Có nhiều tài liệu trên mạng liên quan đến việc học marketing giúp bạn có thể học tập dễ dàng hơn. Nâng cao khả năng tự giác và tư duy phát triển.

Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu 

Bạn cần chuẩn bị một số kiến thức nền tảng trước khi gia nhập bộ môn. Để tránh sự bỡ ngỡ khi bước vào môn học. Và việc tìm hiểu trước về bộ môn giúp bạn xác định rõ hơn là bản thân mình có thật sự phù hợp với ngành học này không. Tránh việc bỏ dở giữa chừng do không hợp.

Bạn cần xác định được định hướng tương lai sau khi học quảng cáo online. Bạn sẽ làm việc gì? Nếu làm việc cho công ty bạn sẽ làm ở đâu? Và xung quanh bạn có công ty nào tuyển dụng ngành nghề này không?

Còn nếu bạn xác định học để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bản thân hay gia đình. Bạn cần xác định mặt hàng sẽ kinh doanh? Khách hàng mục tiêu là ai? Và có đủ kinh phí để theo đuổi hay không.

Các chuyên môn chính khi học marketing online

  • Social Media Marketing
  • SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  • Influencer Marketing
  • Content Marketing
  • Affiliate Marketing
  • Email Marketing
  • Paid Advertising
  • Viral Marketing

Marketing thông qua các diễn đàn với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhờ sự lan truyền của dân cư mạng mà cách sản phẩm và dịch vụ của công ty được nhiều người biết đến hơn.

Ngành học marketing online này thật thú vị, đây là lý do vì sao chúng nở rộ lên trong những năm trở lại đây. Những kiến thức từ bộ môn này rất có ích cho công việc kinh doanh online. Cùng theo dõi chúng tôi – NET5S để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn kiến thức Marketing. Và bạn có thể áp dụng chúng vào quá trình làm việc.

TÌM HIỂU THÊM KIẾN THỨC MARKETING: tại đây

Liên hệ chúng tôi:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Net5s

Địa chỉ: Số nhà 45, Ngõ 196 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Fanfage: Net5s

MST: 0109953307

Số điện thoại: 0858.745.402

Email : [email protected]