Net5s – social Network hay chính là các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok không còn gì xa lạ đối với mỗi chúng ta. Mạng xã hội là công cụ truyền thông marketing vô cùng hiệu quả và có thể chốt đơn, gia tăng doanh thu trực tiếp trên đó. Cùng tìm hiểu tiềm năng và cách khai thác social network hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Social Network là gì?

Social network – Mạng xã hội chính là một nền tảng mà ở đó cho phép người dùng tạo lập profile cá nhân, chia sẻ thông tin hay kiến thức, câu chuyện hàng ngày,… và kết nối được với bạn bè, người thân. Trên các trang mạng xã hội, người dùng cũng có thể cập nhật được các thông tin họ quan tâm thường xuyên, thỏa mãn các nhu cầu giả trí khác tùy vào từng tính năng của từng social network.

Social Network có thể sử dụng thông qua các thiết bị có kết nối internet như: laptop, điện thoại, TV hay máy tính bảng,…

Mạng xã hội có nhiều mục đích sử dụng: sử dụng để xây dựng thương hiệu, kinh doanh hay đơn thuần là giải trí, kết nối,…

Hiện nay thì Facebook vẫn đang là trang mạng xã hội mạnh nhất cho tới thời điểm hiện tại, tiếp theo là Instagram hay Twitter, Pinterest,…

Mạng xã hội social network có những tính năng chủ yếu gì?

Nghiên cứu các network hiện có có thể thống kê một số tính năng cơ bản của mạng xã hội gồm:

– Tính năng chat và gọi điện, gọi video

– Đăng tải nội dung dưới các dạng: video, hình ảnh, gif, link dẫn,…

– Tính tương tác: bình luận, chia sẻ, react,…

– Tìm kiếm

– Thiết lập cộng đồng

Các loại social network marketing chúng ta thường gặp – Net5s

Mạng xã hội

Facebook, Instagram, Twitter,… được xem là những nền tảng mạng xã hội vững chắc để thực hiện các chiến lược truyền thông – nơi lí tưởng để các nhãn hàng chia sẽ thông điệp của mình. Bởi mạng xã hội có tốc độ lan truyền cực kì lớn, hầu hết mọi loại đối tượng đều xuất hiện ở những nền tảng nhất định. Các nhãn hàng có thể tiếp cận được khách hàng của mình trên đây.

Social Bookmarking Sites

Có một số trang web cho phép người dùng lưu trữ, quản lý dữ liệu. Sắp xếp, chia sẻ thông tin của khách hàng. Đây là điều mà rất nhiều doanh nghiệp mong muốn vì nó có thể tiếp cận nhiều khách hàng. Là địa chỉ tuyệt vời để chia sẻ, hợp tác, quảng bá thông tin.

Social Blog Comments and Forums – Net5s

Blog và Forums là những diễn đàn trên mạng có rất nhiều người tham gia để cùng chia sẻ. Hay bàn luận về một chủ đề nhất định. Các doanh nghiệp có thể sử dụng để kết nối với khách hàng. Thu hút người đọc, tạo sự tin tưởng đối với khách hàng.

Các blog và forums là nơi mà người dùng tạo ra những chủ đề để tự bàn luận và tham khảo với nhau. Chính vì thế, đây là một nơi khá sôi nổi và. Thích hợp để bạn có thể đề xuất sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng.

Làm sao để có một chiến lược social network marketing hiệu quả

Khám phá cơ hội – Net5s

Đây được xem như là bước nghiên cứu tìm hiểu về khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh để tìm ra tiềm năng, cơ hội thực hiện kế hoạch truyền thông marketing hiệu quả.

Lắng nghe và thấu hiểu

Tiếp theo là đến bước dõi theo khách hàng của bạn để tìm ra những thói quen. Tâm lý để có những bước đi chắc chắn. Ví dụ như hãy đặt ra những câu hỏi: Họ nghĩ gì về thương hiệu của bạn?, Họ có thích chiến dịch truyền thông này?

Lập kế hoạch – Net5s

Để triển khai kế hoạch một cách thuần thục. Từng bước đều chắc chắn đem lại hiệu quả thì cần phải tạo lập kế hoạch.

Bước tiếp theo liên quan đến xác định giá trị thêm vào của công ty. Đây là những gì mà người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng đang nói về thương hiệu của. Bạn trên các phương tiện truyền thông đại chúng và giữa lòng cộng đồng.

Triển khai thực tế

Cần kết hợp giữa social network hay sao cùng các phương thức khác. Chắc chắn rồi vì khách hàng của bạn không cùng nằm trên một nền tảng.

Lời kết

Lợi ích mà social network đem lại đã được chúng tôi nêu cụ thể trong bài viết trên. Đi cùng với đó là sự phân loại các dạng mạng xã hội và cách thức lựa chọn. Triển khai chiến dịch social marketing cơ bản. Hy vọng rằng những kiến thức trên mà Giải pháp marketing chia sẻ đã giúp ích được phần nào cho các bạn!

Tư vấn thiết kế website xin vui lòng liên hệNet5S
Hotline/Zalo: 0858.745.402